Món ăn bài thuốc

Những điều cần biết về thanh lọc cơ thể

Cơ thể cần sự giúp đỡ từ bên ngoài để thanh lọc: Sai

“Độc tố là những chất trong thực phẩm, môi trường, không khí, nước và góp phần vào việc phát triển các căn bệnh”, bà Lara Metz, chuyên gia dinh dưỡng ở Viện dinh dưỡng Lara Metz ở New York (Mỹ), nói.

nhung-dieu-can-biet-ve-thanh-loc-co-the-da6203

Thận, gan, ruột là những cơ quan quan trọng trong quá trình thanh lọc cơ thể. Thận loại bỏ độc tố và chất thải từ cơ thể qua nước tiểu. Gan cùng với máu làm việc tương tự như thận nhưng qua đường phân. Ruột non phá vỡ thức ăn, sau đó giúp máu hấp thụ các chất dinh dưỡng. Sau đó, ruột già xử lý các chất thải còn sót lại và biến chất thải thành phân, bà Metz nói.

Sự thật là để thanh lọc cơ thể thì thói quen tốt là không uống rượu bia vì uống thường xuyên và quá nhiều có thể làm tổn thương và ảnh hưởng chức năng tối đa hóa của các hoạt động này.

Bạn có thể giảm chất dinh dưỡng nếu thanh lọc cơ thể: Đúng

Carb, protein và chất béo là những chất dinh dưỡng cần có để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng đóng vai trò thiết yếu bao gồm trợ giúp sự hấp thu các vitamin và khoáng chất, cung cấp năng lượng và giúp ích cho chức năng của bộ não, bà Metz nói.

Carb cung cấp nhiên liệu cho thể chất và tinh thần, protein giúp giữ cho bạn no và xây dựng cơ bắp, còn chất béo thì có ích cho da. Khi bạn loại bỏ những chất dinh dưỡng quan trọng, bạn có thể thấy quá trình trao đổi chất chậm lại do bị giảm calo, sau đó da khô, giảm năng lượng và thường xuyên rơi vào trạng thái cáu kỉnh, bà Metz nói.

Nước xanh là mật hoa của các vị thần sức khỏe: Sai

Nhiều người chọn chế độ nước ép rau củ quả màu xanh để thanh lọc cơ thể, nhưng lượng đường ẩn chứa bên trong loại nước này có thể làm phản tác dụng. Vì vậy, nên thận trọng khi xem xét các nhãn hiệu dinh dưỡng cũng như các thành phần trong các loại nước ép đó, theo bà Metz.

Ngọc Lam

Theo Thanhnien

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888