Bệnh học

Những dấu hiệu của bệnh huyết áp thấp bạn cần phải quan tâm

Tuy bệnh huyết áp thấp không nguy hiểm bằng huyết áp cao nhưng các bạn cũng không nên chủ quan vì nó cũng có thể cướp mất tính mạng của chúng ta bất cứ lúc nào nếu không đề phòng. Sau đây là những dấu hiệu của bệnh huyết áp thấp mà bạn cần phải biết.

– Giảm ham muốn tình dục, da khô, nhăn nheo, xuất hiện tình trạng rụng tóc.

– Đầu óc choáng váng, hoa mắt chóng mặt, mệt lả, buồn nôn, có thể choáng ngất.

– Mạch nhanh, huyết áp hạ, người ra nhiều mồ hôi nhưng toàn thân ớn lạnh, đặc biệt là tay chân lạnh, dễ nổi cáu.

ngat-vi-huyet-ap-thap

– Làm việc nặng nhọc, sau khi leo cầu thang thường khó thở, tức ngực, thở dốc.

– Ngất: trạng thái ngừng thở, ngừng tim, mất ý thức xảy ra trong thời gian ngắn, hồi phục nhanh khi có tác động từ bên ngoài hoặc cơ thể tự phục hồi.

– Truỵ mạch: thường gặp ở bệnh nhiễm độc, nhiễm trùng, bệnh tim mạch giai đoạn nặng, xảy ra nhanh, đột ngột, huyết áp hạ, mạch nhỏ và nhanh.

– Đột tử: là tình trạng không mạch, không huyết áp, không có khả năng hồi phục mặc dù công tác cấp cứu hồi sức được thực hiện tốt.

Khi phát hiện dấu hiệu huyết áp thấp nên đi khám càng sớm càng tốt, tránh để lâu ngày khiến bệnh diễn biến trầm trọng, để lại những hậu quả khó lường.

Khi phát hiện trong cơ thể có những dấu hiệu trên bạn cần phải đo huyết áp ngay, so với mức huyết áp bình thường sẽ là 120/80mmHg, nhưng nếu trị số huyết áp của bạn là 90/60mmHg có nghĩa bạn có nguy cơ mắc bệnh tụt huyết áp. Bạn cần phải nhanh chóng đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra va cho dùng thuốc.

Mách bạn: máy đo huyết áp omron hem 7130  được sử dụng công nghệ intellisense sẽ cho bạn kết quả vô cùng chính xác.

>>> Xem thêm: 3 loại máy đo huyết áp cơ tốt nhất

Cách chọn máy đo huyết áp chính xác

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893