Y tế cộng đồng

Những cách giúp cơ thể đào thải độc tố lành mạnh

Đào thải độc tố là điều rất cần thiết cho cơ thể. Nó như một liệu pháp giúp cơ thể khỏe hơn, có khả năng tốt hơn trong việc phòng chóng bệnh tật.

Độc tố cơ thể là những cặn bã, chất độc, yếu tố gây hại có trong không khí, thức ăn, nước uống được con người hấp thụ vào cơ thể hằng ngày. Các chất độc khi vào cơ thể sẽ được bộ “lọc” tự nhiên trong cơ thể là gan, thận… thải ra ngoài.

đào thải độc tố
Đào thải độc tố giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chất độc mà các “bộ lọc” này không có khả năng tự đào thải, vẫn đọng lại trong cơ thể. Những chất độc này tích tụ lâu dần sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Nhiều người vẫn đang cố gắng áp dụng những cách thải độc như: uống nhiều nước, ăn thật nhiều trái cây, rau xanh, xông hơi… Tuy nhiên, thải độc không đúng cách sẽ làm hại cơ thể. Dưới đây là những cách giúp cơ thể đào thải độc tố lành mạnh mà bạn có thể áp dụng.

Những cách giúp cơ thể đào thải độc tố lành mạnh

1. Ăn nhiều chất xơ

Trong đó có gạo lứt, trái cây và rau. Củ cải đường, củ cải, cây artiso, cải cắp, súp lơ xanh, tảo xoắn, tảo biển rất tốt để loại độc tố.

Chất xơ tạo điều kiện giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó cũng thúc đẩy sự trao đổi chất tự nhiên trong cơ thể. Giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể một cách dễ dàng nhất.

2. Làm sạch và bảo vệ gan bằng các thảo dược

Bằng cách kết hợp những loại thảo dược dưới đây, bạn sẽ có ngay phương pháp giúp cơ thể đào thải độc tố:

  • Atisô, quả bơ, củ cải đường, lơ xanh và rau họ cải
  • Rễ bồ công anh, cây thì là, trà xanh và chanh
  • Hành tây, tỏi, rau xanh, mầm lúa mì và sữa chua

3. Uống vitamin C

Vitamin C không chỉ cung cấp năng lượng cho 90% hoạt động của cơ thể ngoài ra còn có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

đào thải độc tố

4. Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày

Nhiều người không có thói quen uống đủ nước mỗi ngày là một sai lầm vô cùng lớn . Uống đủ nước có tác dụng cung cấp đủ nước cho mọi hoạt động hàng ngày ngoài da còn có tác dụng thải độc tố ra bên ngoài qua da hoặc nước tiểu.

5. Thở sâu để ôxy tuần hoàn khắp cơ thể

Oxy có vai trò rất lớn trong việc duy trì sự sống cho cơ thể một khi thiếu oxy bạn thường tỏ ra mệt mỏi ốm yếu.

6. Chuyển hóa stress bằng việc nhấn mạnh vào các cảm xúc tích cực

đào thải độc tố

7. Thực hành thủy liệu pháp bằng cách tắm nước rất nóng dưới vòi sen 5 phút, để nước chảy trên lưng. Tiếp theo là xả nước lạnh trong 30 giây. Lặp lại điều này 3 lần, và nghỉ trên giường trong 30 phút.

8. Toát mồ hôi trong nhà tắm hơi để cơ thể có thể loại bỏ chất độc thông qua đổ mồ hôi.

Phương pháp này rất hiệu nghiệm các độc tố ở dưới da sẽ được đào thải ra bên ngoài giúp cơ thể thoải mái hơn.

9. Chải khô da để loại bỏ độc tố qua lỗ chân lông.

Da khô da chết có thể cản trở quá trình đảo thải độc tố từ bên trong ra bên ngoài cơ thể việc loại bỏ da khô da chết có thể giúp quá trình đào thải thuận tiện hơn.

10. Điều quan trọng nhất để thải độc là gì? Là tập thể dục. Yoga hoặc nhảy dây đều tốt. Một giờ mỗi ngày. Cũng có thể tập khí công và nhiều bài tập khác có ích cho sức khỏe.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3853