Bệnh học

Nhóm thực phẩm giúp giải độc gan và thận

Trong cơ thể con người thì gan và thận là hai bộ phận làm việc nhiều nhất. Chính vì vậy bảo vệ gan và thận là bảo vệ sức khỏe con người. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu và khám phá xem nhóm thực phẩm nào giúp giải độc gan và thận hiệu quả nhé.

1.Giải độc thận

Thận là một cơ quan giải độc quan trọng, giúp lọc chất độc trong máu và bài tiết qua nước tiểu. Dưa chuột, anh đào, các loại trái cây và rau khác sẽ góp phần giải độc thận.

Tác dụng lợi tiểu của dưa chuột có thể làm sạch niệu đạo để thận bài tiết các độc tố khỏi đường tiết niệu. Các axit trong dưa chuột cũng giúp giải độc gan, phổi và dạ dày.

Giải độc thận bằng dưa chuột
Giải độc thận bằng dưa chuột

Quả anh đào là thực phẩm tự nhiên có giá trị như thuốc giải độc thận. Mặt khác nó cũng có tác dụng nhuận tràng nhẹ.

2. Giải độc gan

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể, có chức năng giải độc các độc tố trong cơ thể nhờ một loạt các phản ứng hóa học, biến chất độc hại thành không độc hại hoặc có mức độ độc hại thấp hơn. Trong chế độ ăn uống, bạn có thể ăn cà rốt, tỏi, nho… để giúp giải độc gan.

>> Xem thêm: bài thuốc từ nấm linh chi trị nóng gan

Nho: Nho có thể giúp gan, ruột, dạ dày loại bỏ các chất thải, đồng thời cũng tăng cường chức năng tạo máu. Ngoài ra, nho có chứa các axit hữu cơ và một loạt các enzym để giải độc gan, giảm nóng ruột, hỗ trợ tiêu hóa.

Cà rốt: Cà rốt chứa rất nhiều pectin có thể kết hợp với thủy ngân và tăng tốc độ thải các ion thủy ngân trong máu. Mỗi ngày, ăn một ít cà rốt cũng có thể kích thích tuần hoàn máu đường tiêu hóa, cải thiện tiêu hóa.

Giải độc gan bằng nước ép cà rốt
Giải độc gan bằng nước ép cà rốt

Sữa: Sữa giúp loại bỏ chì, vì nó giàu canxi và phốt-pho. Đồng thời protein trong sữa kết hợp với chì trong cơ thể tạo thành các hợp chất hòa tan, dễ bài tiết.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khám phá ra được những thực phẩm tốt cho gan và thận để thanh lọc cơ thể tốt hơn. Và bên cạnh đó, ngoài chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày ra thì việc cơ thể bổ sung thêm nấm linh chi cũng rất là tốt nhé. Nấm linh chi không chỉ có tác dụng giải độc gan, thận mà nó còn rất tốt cho sức khỏe người dùng nữa đấy các bạn nhé.

Chúc bạn có cuộc sống khỏe mạnh.

>> Xem thêm: 

4 thủ phạm gây bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Trứng gà và mật ong – bài thuốc giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893