Y tế cộng đồng

Nhóm máu của bạn thích hợp với loại trà nào?

Đây không phải là một bài trắc nghiệm. Thật chất, mỗi loại trà đều có ảnh hưởng nhất định đến một nhóm máu. Hay nói cách khác, những người có nhóm máu khác nhau nên sử dụng các loại trà khác nhau phù hợp với nhóm máu của mình.

nhom-mau-cua-ban-thich-hop-voi-loai-tra-nao

Nhóm máu A:

Những người nhóm máu A thường khó kiểm soát được căng thẳng. Họ rất nhạy cảm và thường để căng thẳng kéo theo những vấn đề sức khỏe. Do vậy, đồ uống và thực phẩm là những thứ không thể thiếu giúp những người nhóm máu A có thể kiểm soát mình tốt hơn.

Những loại trà tốt nhất dành cho người nhóm máu A là trà xanh; trà cúc vạn thọ; trà hoa nhài. Đây đều là những loại trà giúp thư giãn và giảm stress.

Nhóm máu B:

Những người nhóm máu B thường đốt cháy calo chậm hơn nên họ dễ tăng cân hơn, tốc độ trao đổi chất cũng chậm hơn và dễ mệt mỏi hơn. Và đặc biệt những người nhóm máu B thường bị khó ngủ.

Đối với những người nhóm máu B, trà chanh, trà sâm, trà xanh, trà đỏ , hồng trà Nam Phi –trà Rooibos, trà cơm cháy là những loại trà đặc biệt cần thiết cho giấc ngủ của những người nhóm máu B.

Nhóm máu AB:

Những người thuộc nhóm máu AB thường có trí tưởng tượng rất phong phú và trực quan. Họ có thể xử lý căng thẳng tốt nhưng đối với đời sống tình dục họ lại không mặn mà lắm. Do vậy, những người nhóm máu Ab nên tránh uống nhiều cà phê, mà thay vào đó nên dùng trà bạc hà, trà việt quất, trà oải hương, trà màu vàng để làm tăng ham muốn tình dục và giúp họ có cuộc sống viên mãn thoải mái hơn.

Nhóm máu O:

Những người nhóm máu O thường gặp các bệnh về dạ dày và chứng khó tiêu. Mặc dù vậy họ cũng có khả năng xử lý căng thẳng tốt như những người nhóm máu AB. Trà gừng, trà nhân sâm, trà xanh đều là những loại trà tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm kích ứng dạ dày. Cà phê cũng là loại thực phẩm mà những người nhóm máu O nên tránh.

Tuệ Anh (Theo Boldsky)

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3853