Làm đẹp

Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bằng lòng đỏ trứng gà

Ngoài những cách phân biệt tinh bột nghệ cơ bản như dựa vào màu sắc, độ mịn và độ tan trong nước thì chúng ta còn có rất nhiều cách khác nhau để giúp bạn nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất một cách chính xác. Một trong những cách mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này đó là nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bằng lòng đỏ trứng gà.

Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bằng lòng đỏ trứng gà
Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bằng lòng đỏ trứng gà

Chuẩn bị 

  • 1 muỗng cafe tinh bột nghệ thường
  • 1 muỗng café tinh bột nghệ nguyên chất
  • 2 quả trứng gà (lấy lòng đỏ trứng thôi nhé).
  • 2 trái chanh tươi.
  • 2 chén nhỏ.
Cách phân biệt
Cách phân biệt

Cách thực hiện:

Trước tiên, bạn pha tinh bột nghệ thường với lòng đỏ trứng gà vào 1 chén nhỏ. Sau đó, làm tương tự đối với tinh bột nghệ nguyên chất.

Đánh tan hỗn hợp. Chờ khoảng 2 phút, để hỗn hợp trong cả 2 chén đều chuyển sang màu vàng cam.

Cuối cùng, vắt nước chanh vào hỗn hợp. Quan sát hiện tượng, nếu chén nào có hỗn hợp chuyển từ cam sang màu vàng tươi ban đầu của tinh bột nghệ nguyên chất. Không có dấu hiệu đổi màu là tinh bột nghệ thường (bột nghệ đã pha nhiều tạp chất).

Đó là một cách phân biệt. Nếu như bạn muốn biết thêm nhiều cách hơn nữa để chọn được sản phẩm chất lượng thì hãy xem thêm 2 bài viết dưới đây nữa nhé!

Xem thêm:

Chúc bạn tìm được sản phẩm chất lượng!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893