Tủ thuốc gia đình

Nguyên nhân gây viêm đa khớp dạng thấp và cách phòng bệnh hiệu quả

Viêm khớp dạng thấp là một loại bệnh gây đau nhức ở các khớp trên cơ thể, thường từ mắt cá chân, đầu gối, cổ tay,… Viêm khớp xảy ra ở mọi độ tuổi và phần nhiều là xảy ra ở nữ. Hiều được nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp và từ đó có thể tránh bị viêm khớp dạng thấp chính là điều mà ai cũng mong muốn cả!

  • Viêm gan siêu vi

Viêm gan siêu vi B và C có thể gây ra những triệu chứng viêm đau khớp và trong một số trường hợp, nếu không được điều trị kịp thời có thể trở thành nguyên nhân gây viêm đa khớp dạng thấp.

  • Sốt thấp khớp

Viêm họng nếu không được điều trị đúng cách có thể gây ra tình trạng viêm gọi là sốt thấp khớp. Vi khuẩn phát sinh làm cho hệ miễn dịch bị rối loạn và khởi phát tấn công các mô, cơ quan khỏe mạnh. Điều này gây ra chứng viêm đa khớp và trong trường hợp nghiêm trọng, tình trạng này có thể gây hại cho tim.

  • Lupus ban đỏ

Đây là một loại bệnh tự miễn khi hệ miễn dịch tấn công các cơ quan trong cơ thể. Dù nguyên nhân của Lupus ban đỏ chưa thể xác định chính xác, các bác sĩ tin rằng nó có thể là do yếu tố di truyền, tiếp xúc nhiều với tia cực tím hoặc tiếp xúc với một số loại virus. Theo nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Maryland (Hoa kỳ), Lupus ban đỏ có thể tấn công các khớp trong cơ thể, là nguyên nhân viêm đa khớp.

  • Viêm khớp do lậu cầu khuẩn

Lậu cầu lây qua đường tình dục gây ra bệnh lậu. Bệnh lậu nếu điều trị không dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng, trong đó viêm khớp do lậu cầu là một biến chứng hay gặp.

Viêm khớp nhiễm khuẩn do lậu cầu thường là viêm ở một khớp lớn nào đó như khớp háng, gối, cổ tay, cổ chân với biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau kèm sốt cao, rét run.

  • Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn

Đây là kết quả của tình trạng viêm lớp bên trong tim. Do nhiễm trùng này, các van của tim bị ảnh hưởng nặng nề. Viêm đa khớp là một trong những tác dụng phụ của viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn.

  • Chấn thương

Một vết thương hở có thể cho phép vi khuẩn vào cơ thể. Sau đó các vi khuẩn có thể thông qua các mạch máu và gây viêm, nhiễm trùng khớp. Nhiễm trùng có thể tiếp tục lây lan từ khớp này sang khớp khác rất nhanh chóng và có những triệu chứng nặng nề. Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh có thể gây tổn hại sụn khớp, gân và dây chằng.

Ngoài nguyên nhân do virus, vi khuẩn, dị nguyên, viêm đa khớp dạng thấp cũng có nguyên nhân xuất phát từ yếu tố cơ địa như giới tính và tuổi (60 – 70% gặp ở người trên 30 tuổi). Viêm khớp dạng thấp cũng có yếu tố di truyền. Bên cạnh đó, môi trường sống ẩm thấp, cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh, phẫu thuật cũng có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ gây viêm đa khớp dạng thấp.

  • Cách phòng và điều trị

Để phòng và điều trị viêm khớp dạng thấp thì cần phải sử dụng các loại thực phẩm từ thiên nhiên. Các loại thực phẩm này là những loại như cao bạch thược, cao hy thiêm, cao sói rừng là những loại có thể chữa trị được chứng viêm khớp dạng thấp. Các loại thuốc Đông y khi dùng những loại thảo dược này phải sắc ra và dùng. Để có thể dùng ngay mà không tốn nhiều thời gian tìm mua thảo dược, khoa học đã nghiên cứu và tìm tòi, đúc kết lại thành sản phẩm Hoàng Thấp Linh.

Hoàng Thấp Linh
Hoàng Thấp Linh

Hoàng Thấp Linh là thực phẩm chức năng với sự kết hợp của khoa học và các loại thảo mộc kể trên để điều chế ra thuốc giúp cho người bệnh viêm khớp dạng thấp không còn đau nhức mỗi khi chuyển mùa. Hoàng Thấp Linh còn giúp giảm sưng ở các khớp khi các khớp bị đau.

Bên cạnh đó, nếu bạn có những triệu chứng của viêm khớp dạng thấp thì bạn cũng nên dùng Hoàng Thấp Linh để phòng ngừa. Như vậy sẽ giúp cho bạn tránh được việc bị viêm khớp, vì bệnh này rất khó chữa.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, các bạn có thể nhấp vào đây!

>>>Xem thêm: Trị viêm khớp dạng thấp bằng cách ăn uống hợp lí


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893