Làm đẹp da

Nguyên nhân gây mụn ở lưng và cách điều trị

Mụn ở lưng có thể là nói là một vùng “khó trị”, bởi ta ít tiếp xúc hay có thể dễ dàng điều trị mụn ở lưng được. Nhưng trong chuyên mục lần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trị mụn ở lưng đơn giản nhất có thể, đồng thời tìm ra nguyên nhân gây mụn ở lưng để các bạn có thể lưu ý và tránh khỏi.

nguyen-nhan-gay-mun-o-lung

Nguyên nhân gây mụn ở lưng

Mình thấy có nhiều bạn thắc mắc mụn ở lưng là bệnh gì, nhưng thật chất đây chẳng phải là bệnh, mà chủ yếu do những nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân gây mụn ở lưng cũng giống như ở mặt, có thể do di truyền, street. Nó xảy ra chủ yếu khi bắt đầu tuổi dậy thì.

Ngoài yếu tố di truyền, mụn ở lưng còn xảy ra do những nguyên nhân như:

Sự mất cân bằng hormone.

Mồ hôi: Trái ngược với mụn ở mặt, mụn trên người gây ra do đổ mồ hôi quá nhiều khi hoạt động hoặc tập thể dục.

Dị ứng: phản ứng với bột giặt, chất làm mềm, hoặc vải cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn.Nguyên nhân 1

Xem thêm: Giải đáp: Mụn ở lưng có phải do nóng gan?

Cách trị mụn ở lưng:

Tẩy tế bào chết: những mụn nhỏ ở lưng có thể bị loại bỏ trong vài tuần bằng việc tẩy tế bào chết thích hợp. Việc tẩy tế bào chết cần được thực hiện hằng ngày bằng cách cho kem tẩy tế bào chết lên miếng bông tắm hoặc bàn chà lưng và kì lưng theo hình tròn một cách nhẹ nhàng trước khi xả nước. Lưu ý: việc tẩy tế bào chết thường không phải là lựa chọn tốt nhất đối với những ai bị mụn ở lưng quá nhiều.

Dùng sữa tắm chống khuẩn: nếu mụn bị sưng hoặc viêm nặng (đầu mụn có mủ) thì bạn nên tránh tẩy tế bào chết. Thay vào đó hãy sử dụng sữa tắm chống khuẩn (có chứa salicylic hoặc axit glycolic) và kem tẩy tế bào chết làm sạch sâu lỗ chân lông với bàn chải lông mềm.

Tuy nhiên, để an toàn thì mình khuyên các bạn nên trị mụn ở lưng bằng thiên nhiên. Bài viết cụ thể mình đã chuẩn bị sẵn cho các bạn TẠI ĐÂY. Ở đây, mình cũng có chia sẽ cho các bạn một số lưu ý trước và sau khi trị mụn ở lưng. Hy vọng có thể giúp các bạn sớm thoát khỏi những nốt mụn đáng ghét kia nhé.

Xem thêm:

Nguyên nhân và những cách trị mụn trứng cá phổ biến nhất hiện nay

Tiết lộ cách trị mụn hiệu quả bằng nước muối

Áp dụng những cách này để trị mụn trứng cá ở lưng

Trị mụn trứng cá bằng dầu dừa nên hay không nên?

Hỏi đáp: Cách trị mụn ở lưng nhanh nhất là gì?

Phương pháp trị mụn trứng cá ở bà bầu

Nguyên nhân gây mụn ở lưng và cách điều trị

Mụn trứng cá có mùi hôi phải làm sao?

Giải đáp: Mụn ở lưng có phải do nóng gan?

Phương pháp mới trị mụn ở lưng cho hiệu quả cao

Cách trị mụn đầu đen bằng thiên nhiên

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840