Bệnh tim mạch

Nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người bệnh suy thận mạn

Những người bị suy thận mạn tính (CKD) có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim tương tự như những người đã từng bị triệu chứng này. Đây là kết quả nghiên cứu công bố ngày 19/6 trên tờ The Lancet của Anh.

Nghiên cứu được thực hiện với gần 1,3 triệu người được nhận vào các bệnh viện của Canada trong vòng hai năm sau khi họ bị nhồi máu cơ tim, cho thấy nếu những người bị bệnh CKD hoặc tiểu đường có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim tương tự như những người đã từng bị căn bệnh này trong quá khứ thì tỷ lệ tử vong trong vòng 30 ngày sau khi họ được nhập viện sẽ tăng cao hơn.

590453

Theo tiến sỹ Marcello Tonelli thuộc Trường đại học Alberta, “những nghiên cứu của chúng tôi đã gợi ý rằng người ta có thể coi bệnh suy thận mạn tính là một nguy cơ tương tự như nguy cơ bị cơn nhồi máu cơ tim đầu tiên”.

Nghiên cứu trên cho phép những bệnh nhân có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim được sử dụng các loại thuốc thuộc nhóm statin để giảm lượng cholesterol xấu trong máu./.

Bạn có thể mua cho mình chiếc máy đo huyết áp để kiểm tra huyết áp của mình và nhịp tim của mình nhằm kiểm soát và giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch.

Mách bạn:

Máy đo huyết áp tự động Omron HEM-7322 tự động đo huyết áp nhanh chóng, chính xác và có báo mức kết quả huyết áp, phát hiện rối loạn nhịp tim giúp người đo có thể xác định được tình trạng huyết áp của mình.

Bạn có thể tìm hiểu: chuthapdo.org.vn/3-loai-may-do-huyet-ap-dien-tu-omron-tot-nhat-9254.html

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888