Bệnh trẻ em thường gặp, Y tế cộng đồng

Người thứ 20 tử vong vì bệnh viêm da lạ

Chiều 7/5, bà Phạm Thị Ngớt (53 tuổi) ở Làng Rêu, xã Ba Điền, đã tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) vì viêm da lạ, trở thành người thứ 20 chết vì căn bệnh chưa rõ nguyên nhân này.
> Bộ trưởng Y tế về Quảng Ngãi tìm hiểu bệnh viêm da lạ/ Cấp gạo cho người dân vùng dịch bệnh viêm da lạ

Trao đổi với VnExpress.net, ông Phạm Văn Bút, Chủ tịch UBND xã Ba Điền cho biết, cả nhà bà Ngớt có 4 người mắc hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân.

“Mặc dù chính quyền đã tuyên truyền, động viên, trấn an dân nhưng biết bà Ngớt qua đời, người trong thôn sợ lây bệnh nên không dám đến nhà viếng đưa tang”, ông Bút nói.

7-5_anh_1_benh_la

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng trợ cấp 250 tấn gạo trắng cho dân 5 xã có người mắc bệnh, với định mức 15 kg một nhân khẩu mỗi tháng; trong thời gian 6 tháng. Trước đó các chuyên gia y tế nghi ngờ gạo mốc mà người dân thường dùng để ăn hàng ngày chính là tác nhân gây bệnh viêm da lạ.Thống kê của Trung tâm y tế huyện Ba Tơ, hiện còn 31 trường hợp mắc bệnh viêm da lạ được điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện và Trung ương, trong đó có 4 bệnh nhân rất nặng. Ngoài ra, chỉ trong tuần đầu tháng 5, xã Ba Điền tiếp tục phát hiện thêm 13 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người bệnh lên 190 người.

Theo kế hoạch, trong tuần này, Bộ Y tế tiếp tục cử đoàn công tác tiếp tục về xã Ba Điền để khảo sát, lấy mẫu tìm nguyên nhân gây bệnh viêm da lạ.

Trí Tín

Nguồn : http://vnexpress.net/gl/suc-khoe/2012/05/nguoi-thu-20-tu-vong-vi-benh-viem-da-la/

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839