Tin trong nước

Người huyết áp thấp nên dùng thực phẩm gì?

Trên thế giới hiện nay chưa có loại thuốc nào trị dứt căn bện huyết áp nói chung và huyết áp thấp nói riêng, nó là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện ở mọi lứa tuổi và tỷ lệ người bị huyết áp thấp đang ngày càng tăng. Thế thì người bị huyết áp thấp nên dùng những thực phẩm gì và không nên dùng những thực phẩm gì để tránh trường hợp bị tăng huyết áp đột ngột.

 

I. Những thực phẩm cần tránh cho người huyết áp thấp

Cà chua: Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa lycopene và nhiều chất quan trọng khác giúp làm giảm huyết áp, rất tốt cho người cao huyết áp nhưng đối với người bị huyết áp thấp thì không nên dùng.

Cà rốt: Trong cà rốt có chứa acid succinic làm tăng bài tiết kali trong nước tiểu. càng làm giảm huyết áp

Những thức uống có cồn: Rượu, bia chỉ làm tăng huyết áp tạm thời bằng cách kích thích nhịp tim nhưng lại gây mất nước trong cơ thể và làm giản mạch máu, sau giai đạn đó thì huyết áp sẽ giảm nhiều hơn.

Hạt dẻ nướng, sữa ong chúa, táo mèo: đều có tác dụng làm giản mạch ngoại vi lại tốt cho những người cao huyết áp, còn đối với người huyết áp thấp thì các bạn sẽ nghỉ thế nào.

Cần tây, dưa hấu, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương đều là những thực phẩm gây giảm huyết áp.

người bị huyết áp thấp

II. Những thực phẩm tốt cho người huyết áp thấp

– Điều cần thiết nhất đối với người huyết áp thấp đó là ăn đủ các bữa, đặc biệt bữa sáng rất quan trọng. Các chuyên gia khuyên nên ăn sáng với những thực phẩm tốt cho tim mạch và các loại nước hoa quả ép (nên thêm một it muối) sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

Nên ăn mặn hơn người bình thường (10-15g/ ngày). Nếu có bị bệnh tim cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều chỉnh sang chế độ ăn này.

cà phêtrà đặc cũng có những đóng góp rất tích cực đối với chứng huyết áp thấp. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng, sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu.

Uống đủ lượng nước là rất quan trọng, bởi lẽ nếu cơ thể bị thiếu nước sẽ dễ xảy ra tình trạng bị khử nước. Điều này càng đặc biệt quan trọng hơn trong khi đang luyện tập hoặc hoạt động, làm việc dưới điều kiện thời tiết nắng nóng.

Các loại thực phẩm có chứa các thành phần như protein, vitamin C và tất cả các loại vitamin thuộc nhóm B rất có lợi.

Sâm hàn quốc: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy hồng sâm không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có khả năng làm tăng chỉ số huyết áp và đưa nó về mức cân bằng. Có phải các bạn đang lo sợ người bị hạ huyết áp có nên sử dụng Hồng Sâm?. Không chỉ hỗ trợ điều trị cho người bị huyết áp thấp mà tác dụng của sâm hàn quốc còn có thể hỗ trợ cho nhiều loại bện khác nữa.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893