Bệnh cao huyết áp

Người cao huyết áp cần quan tâm điều gì?

Đối với người mắc bệnh cao huyết áp điều quan trọng cần phải biết đó là những dấu hiệu khi huyết áp tăng lên khi nào và những nguyên nhân gì dẫn đến cao huyết áp để phòng tránh. Vậy những dấu hiệu và nguyên nhân đó là gì chúng ta sẽ cùng theo dõi sau đây.

Bệnh cao huyết áp những dấu hiệu để nhận biết

Đa phần những bệnh nhân bị huyết áp cao đều có rất ít triệu chứng cao huyết áp thể hiện ra bên ngoài. Có 1 số ít người bị huyết áp cao ở giai đoạn đầu có thể có một số dấu hiệu như: nhức đầu, chóng mặt hoặc cũng có thể bị chảy máu cam. Muốn phát hiện ra căn bệnh này thì chủ yếu bằng cách kiểm tra huyết áp thường xuyên, tại gia đình hoặc trạm y tế, phòng khám, bệnh viện. Chỉ số huyết áp được tính bằng đơn vị mmHg gồm có 2 chỉ số. Huyết áp tối đa là chỉ số đầu tiên hay còn gọi là huyết áp tâm thu, kiểm tra áp lực của động mạch khi tim co. Huyết áp tâm trương gọi là chỉ số thứ 2 hay còn gọi là huyết áp tối thiểu, kiểm tra áp lực của động mạch khi tim giãn.

cao-huyet-ap

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp cao

Để tìm hiểu được nguyên nhân gây ra cao huyết áp đã có nhiều cuộc tranh luận. Đối với huyết áp tiền phát rất khó và đa phần là không thể tìm được nguyên nhân. Còn đối với huyết áp thứ phát thì có thể là bị ảnh hưởng bởi một số những bệnh khác như u tuyến thận, dị tật tim bẩm sinh, ảnh hưởng từ một số thuốc như tránh thai, thuốc trị cảm lanh.

Những cách để phòng và điều trị bệnh cao huyết áp

Tập luyện vận động thể dục thể thao: Đối với những người bị tăng huyết áp thì cần phải tập thể dục đều đặn,không vì thế mà môn nào bạn cũng tập. Mỗi lần tập bạn nên khởi động từ từ rồi sau đó mới bắt đầu tập. Không nên ngồi nghỉ ngay khi buổi tập mới kết thúc mà nên chuyển từ từ rồi sau đó dừng lại. Mỗi ngày nên tập 20 phút, không nên kéo dài thời gian và cường độ tập luyện.

Dinh dưỡng: Đối với căn bệnh này người bệnh cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp, hạn chế những thức ăn có chất béo, nên ăn những loại có chứa cacbonhydrat như ngũ cốc, đậu, ăn nhiều rau và trái cây, những loại rau mà người bệnh nên ăn như: cần tay, rau muống, măng lau, cải cúc, cà chua…

Mách bạn:

Sâm hoa kỳ được các nhà khoa học thuộc Y Đại học Toronto Canada và bệnh viện ST. Michaels Toronto-Canada vào năm 2005 cho thấy, khi dùng nhân sâm hoa kỳ liên tục trong 12 tuần với liều 3gr/ngày sẽ không làm tăng huyết áp và không ảnh hưởng xấu tới chức năng thận. Tuy nhiên, nghiên cứu này mới được áp dụng cho các bệnh nhân không dùng chung với các loại dược liệu hỗ trợ khác.

nhan-sam-my-nhan-sam-hoa-ky-2

>>> Xem thêm: sâm mỹ mua ở đâu tốt nhất

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những điều mà người cao huyết áp cần phải biết. Hy vọng với bài viết này người bệnh sẽ cải thiện được bệnh tình của mình.  Cảm ơn đã theo dõi!

Nguồn: trekhoedep

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893