Người cao huyết áp cần những dưỡng chất nào?

Việc bổ sung những chất dinh dưỡng cho người cao huyết áp thật sự rất cần thiết, nó góp phần giúp cải thiện bệnh cũng như giúp phòng chống những cơn tăng huyết áp đột ngột. Hãy cùng theo dõi nhé các bạn

Kali

Nhiều nghiên cứu cho thấy thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm giàu kali có thể giúp hạ thấp và kiểm soát huyết áp, theo báo The Times of India.

Nguồn cung cấp kali bao gồm trái cây và rau quả như khoai tây, cải bó xôi, cà chua, chuối, cam và trái cây khô.

hypertension-main

Can xi

Canxi cần thiết cho quy trình co giãn của cơ tim, do đó giúp nó trở thành dưỡng chất cần thiết để chống tăng huyết áp.

Sữa ít chất béo, sữa chua, các loại rau lá xanh, hạnh nhân, hạt mè và đậu phụ là những nguồn cung cấp canxi.

Chất béo omega-3

A xít béo omega-3 được cho giúp giảm huyết áp. Nguồn giàu a xít béo omega-3 là các loại cá béo, dầu mù tạt, quả óc chó, lúa mì và đậu tương…

Chất xơ

Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp giảm huyết áp. Ăn các loại ngũ cốc, các loại đậu, đậu Hà Lan, đậu nành, trái cây và rau củ giúp cải thiện hàm lượng chất xơ.

Magiê

Thiếu hụt magiê dẫn đến hàm lượng thấp canxi và kali trong máu cũng như các thay đổi trong tim và hệ tuần hoàn, do đó cần đưa những thực phẩm giàu magiê vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Ngũ cốc nguyên hạt, cải bó xôi, bánh mì, các loại hạt và đậu phụ là những nguồn thực phẩm giàu magiê.

Ngoài những dưỡng chất kể trên thì các bạn có thể tham khảo thêm những loại thảo dược như sâm mỹ. Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Y Đại học Toronto Canada và bệnh viện ST. Michaels Toronto-Canada vào năm 2005 cho thấy, khi dùng nhân sâm hoa kỳ liên tục trong 12 tuần với liều 3gr/ngày sẽ không làm tăng huyết áp và không ảnh hưởng xấu tới chức năng thận.

Các bạn có thể tham khảo website sâm mỹ tại đây

>>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách sử dụng sâm Mỹ

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!