Tin trong nước

Người bị hạ huyết áp có nên sử dụng hồng sâm?

Hạ huyết áp là một căn bệnh hết sức nguy hiểm mà ai cũng biết, nó gây ra những biến chứng vô cùng tai hại như : tai biến mạch máo não, nghẹn tắc cơ tim… Vậy đối với bệnh nhân mắc bệnh hạ huyết áp thì có nên sử dụng sâm hàn quốc không đó còn là một nghi vấn của khá nhiều người. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu  để có được kết quả cho những thắc mắc

I. Những triệu chứng cơ bản khi bị hạ huyết áp

Huyết áp thấp xảy ra khi tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường .

Khi cơ thể cảm thấy những biểu hiện sau đây sẽ có nguy cơ mắc bệnh hạ huyết áp

  • Mệt mỏi
  • Suy nhược cơ thể
  • Đau đầu nhẹ và choáng, ngất
  • Thị lực giảm (nhìn mọi vật mờ đi)
  • Hoa mắt, chóng mặt
  • Tim đập nhanh
  • Đỏ mặt, có cảm giác hồi hộp
  • Buồn nôn
  • Mất ý thức tạm thời.

II. Cách sơ cứu khi gặp người bị hạ huyết áp

triệu chứng khi bị hạ huyết áp

Khi gặp những người có những dấu hiệu bị tụt huyết áp mà tôi đã kể trên, chúng ta có thể sơ cứu những cách sau đây:

Để người bệnh ngồi ở nơi thoáng mát hoặc đặt người bệnh nằm trên giường, đầu hơi thấp, nâng cao hai chân.

Cho người bệnh uống 2 cốc nước tương đương 480ml vì uống nước giúp điều tiết huyết áp.

Có thể cho người bệnh uống trà gừng, nước sâm, cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm muối, bột tam thất, rau cần tây, nước nho…

 

III. Hồng sâm hàn quốc có tác dụng đối với người bị hạ huyết áp không?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy hồng sâm không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng làm tăng chỉ số huyết áp và đưa nó về mức cân bằng.

Cho nên người huyết áp thấp hoàn toàn có thể dùng hồng sâm và các sản phẩm chế biến từ hồng sâm một cách bình thường rất tốt cho sức khỏe nó sẽ giúp cơ thể chống lại triệu chứng hạ huyết áp làm ảnh hưởng tới tính mạng.

Hiệu quả của hồng sâm với người huyết áp thấp không như thuốc điều trị huyết áp, không có tác dụng ngay mà cần thời gian mới có hiệu quả được. Chỉ cần mỗi ngày, sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ hồng Sâm và duy trì lâu dài.

Người bị huyết áp thấp sử dụng Hồng sâm trong một thời gian chúng ta sẽ thấy huyết áp được cải thiện đáng kể, bạn sẽ không còn thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt thường xuyên nữa.

Đến đây thì chúng ta đã giải đáp được thắc mắc câu hỏi của một số người, các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng hồng sâm để điều trị bệnh huyết áp thấp. Ngoài bệnh hạ huyết áp thì Sâm hàn quốc còn có công dụng khác nữa, mời các bạn tham khảo “tác dụng của sâm hàn quốc”.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888