Tin trong nước

Ngoạn mục ca mổ tim cứu bé sơ sinh vừa chào đời

Ngày 22-4, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM cho biết sáng nay các bác sĩ bệnh viện này và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP HCM vừa cứu sống ngoạn mục một bé sơ sinh trong tình trạng đặc biệt.

Ngay từ trong bụng mẹ lúc 25 tuần tuổi, bé bị block nhĩ-thất độ III, nhịp tim chỉ khoảng 30-40 lần/ phút thay vì phải là 180 mới đủ nuôi sống cơ thể. Đến 28 tuần bé bị suy tim nặng, cứ tưởng không vượt qua khỏi.

so-sinh-2 

Mẹ và bé sau đó được theo dõi sát sao. Dự kiến khi sinh ra, với nhịp tim chậm như vậy, bé có thể tử vong ngay tại phòng sanh hoặc sẽ không an toàn khi chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 2.

Theo TS-BS Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, sáng nay, ê-kip Gây mê hồi sức-phẫu thuật tim Bệnh viện Nhi đồng 2 đã có mặt ngay tại Bệnh viện Từ Dũ để hỗ trợ ca sinh nở đặc biệt này.

so-sinh-3

Và hiện bé được chăm sóc an toàn tại Bệnh viện Nhi đồng 2

Khi bé vừa ra khỏi bụng mẹ (37 tuần tuổi, cân nặng 2.600 g), các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã kịp thời hồi sức, phẫu thuật tại chỗ, đặt ngay máy tạo nhịp để nâng nhịp tim từ 38 lên 136 lần/phút, cứu sống bé ngoạn mục.

Hiện bé đang được chăm sóc an toàn tại Khoa Hồi sức sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng 2.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840