Bài thuốc hay

Nghệ đen chữa đau dạ dày, lợi hay hại?

Nhiều người nghĩ nghệ đen tốt hơn nghệ vàng nên việc thay thế nghệ vàng, dùng nghệ đen chữa đau dạ dày sẽ tốt và nhanh cho kết quả hơn.

Nên chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng?

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, các bác sỹ cho biết nghệ đen có tính phá huyết cực mạnh nên chống chỉ định với bệnh nhân viêm loét dạ dày. Bạn hãy dùng nghệ vàng kết hợp cùng mật ong để chữa trị căn bệnh dạ dày nhé.

Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, Trưởng khoa Khám bệnh bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, nghệ đen không thể thay thế nghệ vàng trong chữa bệnh viêm loét dạ dày. Vì nghệ đen không những không giúp điều trị bệnh mà còn làm cho bệnh đau dạ dày diễn biến nặng hơn.

Do có tính chất thông huyết, phá huyết, nghệ đen hoàn toàn không có tác dụng làm lành vết thương mà ngược lại, chúng còn làm cho việc điều trị viêm loét dạ dày trở nên khó khăn hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, nếu người bệnh không được cấp cứu kịp có thể dẫn đến tử vong.

Nghệ vàng + Mật ong: Bài thuốc hoàn hảo cho bệnh nhân dạ dày

Nghệ vàng có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị, nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày. Người bệnh có thể trị bệnh viêm loét dạ dày bằng mật ong và nghệ bằng cách mỗi ngày uống 12g tinh bột nghệ vàng với 6 g mật ong hoặc trộn mật ong với bột nghệ với số lượng nhiều rồi vo nó thành những viên nhỏ cất vào hũ và uống mỗi ngày. Đây không chỉ là bài thuốc tốt cho bệnh dạ dày mà còn còn có tác dụng an thần, bổ dưỡng có thể sử dụng lâu dài.

Những lưu ý khi áp dụng cách chữa đau dạ dày bằng nghệ vàng, mật ong

Mật ong kết hợp với nghệ chữa đau dạ là phương pháp phổ biến mà nhiều người đang áp dụng, muốn hiệu quả thì phải mua nghệ về phơi khô rồi xay, còn mật ong phải tìm chỗ uy tin, mua mật thật mới chuẩn.


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893