Bệnh học

Ngâm hoa quả sai cách dể bị ung thư

Việc dùng các loại bình inox hay bình nhựa nếu không biết mà đem đi ngâm nước hoa quả lâu ngày có thể gây ra ung thư cho người dùng.

ung thư
Nên ngâm trái cây trong bình thủy tinh

Vào mùa hè, nhiều bà nội trợ thường ngâm nước mơ, nước sấu hay các loại dâu, mận để uống giải khát. Các chị em dân văn phòng cũng hay đựng nước canh chua, nước rau muống dầm sấu trong các bình giữ nhiệt, cặp lồng inox, hộp nhựa mang tới công sở. Tuy nhiên, đây lại là cách vô tình khiến thức ăn bị nhiễm độc nếu lựa chọn phải đồ inox và nhựa kém chất lượng.

Không nên dùng chai lọ inox hay đồ nhựa để ngâm hoa quả lâu ngày

GS.TS Nguyễn Hải Nam – Trưởng bộ môn Hóa dược (Trường Đại học Dược Hà Nội) lưu ý, các bà nội trợ tuyệt đối không nên dùng các lọ inox hay lọ nhựa lớn để ngâm các loại nước hoa quả năm này qua năm khác như nước mơ, nước dâu, nước sâu, nước táo mèo….

Bởi, các loại quả có nhiều axit sẽ sẽ kích thích quá trình giải phóng kim loại nặng trong inox, phản ứng với các hợp chất hóa dẻo của nhựa, tạo thành chất độc. Chất độc này khiến người sử dụng có thể bị ung thư.

PGS.Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm Đại học Bách Khoa Hà Nội, inox có rất nhiều loại. Hiện inox đang được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống từ cầu thang, tay nắm cửa, có những loại sử dụng làm vật dụng liên quan tới ăn uống như bát, đũa, thìa… Inox có đặc tính bảo ôn rất tốt nên được sử dụng trong công nghệ sản xuất bình giữ nhiệt.

Nên chọn chai inox như thế nào?

Người dùng nên chọn những sản phẩm inox, nhựa có chất lượng tốt, đảm bảo bởi nhiều nhà sản xuất do lợi nhuận có thể sử dụng những loại inox trong công nghiệp để làm đồ dùng đựng thực phẩm. Nếu sản phẩm inox nào mà trong thành phần có chứa nhiều kim loại như crôm, mangan và niken sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người sử dụng.

“Loại inox để sản xuất các vật dụng liên quan tới ăn uống như bình giữ nhiệt, đũa, thìa, bát, … phải đảm bảo được làm bằng các loại inox chất lượng, không gây rỉ sét, không gây phản ứng hóa học với các chất mà nó đựng” – GS Thịnh nói. Vì vậy, người tiêu dùng nên chọn lựa, mua những sản phẩm đã qua kiểm duyệt chất lượng hợp pháp để đảm bảo an toàn.

Để tránh cũng như chữa ung thư, bạn có thể tin tưởng dùng đến Fucoidan. Tác dụng của Fucoidan giúp ích trong việc chữa ung thư bằng cách tiêu diệt tế bào ung thư từ sâu bên trong tế bào. Chất này được các nhà khoa học phát hiện và hiện đang được ứng dụng ở rất nhiều nước như Mỹ, Nhật, Úc.,… Các bạn có thể tìm hiểu để sử dụng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893