Món ăn bài thuốc

Nên kiêng ăn gì khi bị viêm thanh quản?

Những căn bệnh về đường hô hấp gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sinh hoạt trong cuộc sống. Khi mắc bệnh cần kiêng cữ để căn bệnh này sớm được chữa khỏi bạn nhé!

Người bị viêm thanh quản cần kiêng ăn gì?

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

tieu-khiet-thanh
Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Trong danh sách viêm thanh quản kiêng ăn gì không thể không kể đến các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ do quá trình chế biến như chiên, rán, sào. Những loại đồ ăn này khi vào cổ họng và thanh quản sẽ nhiễm vào vùng viêm, càng làm cho bệnh càng nặng và lâu khỏi. Hơn nữa những loại thực phẩm nhiều dầu thường có tính nóng, những người viêm thanh quản nên hạn chế ăn.

Đồ ăn cay

Sự thật là đồ ăn cay luôn được nhiều người ưa chuộng bởi một chút vị cay sẽ khiến món ăn hấp dẫn và ngon hơn. Tuy nhiên, đồ cay thường sẽ gây kích ứng cổ họng từ đó có thể gây ra ho nhiều, rát cổ, khản tiếng, mất giọng nhanh chóng. Nhất là đối với những người đã mắc viêm thanh quản hãy nói không với đồ ăn cay nóng để tránh thanh quản bị tổn thương nhiều hơn.

Đồ ăn cứng, giòn

Đồ ăn cứng, giòn là một trong những loại thực phẩm trả lời cho câu hỏi viêm thanh quản kiêng ăn gì. Khi bị viêm thanh quản nếu sử dụng những loại đồ ăn này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cổ họng và dây thanh qua dẫn tới tình trạng vết viêm càng sưng đau hơn. Những loại đồ ăn cứng giòn như các loại hạt, ngũ cốc, đồ ăn rán giòn, mì tôm sống…

Đường

Việc hấp thụ quá nhiều đường vào cơ thể là hoàn toàn không tốt, nó có thể gây ra một số bệnh như béo phì, tiểu đường… Đường ở đây bao gồm cả đường nhân tạo và đường tự nhiên có trong các loại cây, rau, củ. Tuy nhiên việc sử dụng đường tự nhiên tốt và an toàn hơn. Đối với những người bị viêm thanh quản cũng nên hạn chế ăn đường nếu không sẽ dẫn tới tình trạng khó thở, có thể gây ra nhiều nguy hiểm.

Hãy lưu lại danh sách viêm thanh quản nên ăn gì để có chế độ ăn uống hàng ngày phù hợp, không để tình trạng viêm kéo dài và nghiêm trọng hơn. Hãy nhớ rằng việc chữa bệnh bằng thuốc quan trọng nhưng để bệnh tiến triển theo chiều hướng tốt thì cũng không thể coi thường việc ăn uống mỗi ngày. Người thông minh là người biết cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, ăn vừa để bổ vừa để khỏe. Nắm được những loại thực phẩm không nên ăn khi bị viêm thanh quản sẽ giúp bạn bảo vệ được giọng nói tự nhiên của mình.

Song song với việc kiêng ăn các món trên, để thuận tiện khi dùng, xu hướng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn hiện nay là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược, không gây tác dụng phụ. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh. Với thành phần chính là rẻ quạt, giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, dùng để điều trị các bệnh về họng như: ho, viêm họng, đau họng, khản tiếng; kết hợp với một số dược liệu khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… nên sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về họng, giảm triệu chứng sốt, đau họng, khản tiếng, mất tiếng, phòng ngừa viêm thanh quản hiệu quả.

tieu-khiet-thanh
Tiêu Khiết Thanh trị khàn giọng

Song song với dùng Tiêu Khiết Thanh, hàng ngày, bệnh nhân cần giữ gìn vệ sinh răng miệng, hầu họng sau khi ăn, súc miệng bằng nước muối nhạt thường xuyên.

Xem thêm:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893