Tin trong nước

Nấm hương nhiên liệu không thể thiếu hằng ngày

Nấm hương thường sinh trưởng trên thân cây gỗ mục trong các cánh rừng, chúng phân giải các chất hữu cơ phức tạp trên thân gỗ thành đường và dùng chất đó để nuôi sống bản thân.

Cục phục vụ nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ và một số nhà khoa học đang tập trung nghiên cứu xem có thể lợi dụng đặc tính này của nấm hương để sản xuất nhiên liệu hay không?

nam-huong

Các nghiên cứu viên đã phát hiện ra gien Xyn11A của nấm hương có thể làm được điều này.

Gien Xyn11A được giao nhiệm vụ giúp nấm hương sản sinh ra xylanase, chất này có thể giúp cho các chất hữu cơ trong gỗ (như lignin, xen-lu-lô…) phân giải thành đường glu-cô và a-xít a-min.

Sau khi phân ly được loại gien này, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu lợi dụng lượng lớn xylanase được sinh ra để dùng vào việc phân giải các loại phế phẩm nông nghiệp như vỏ thóc thành chất đường. Các chất đường được phân giải ra có thể dùng để sản xuất ethyl alcohol hoặc các loại nhiên liệu khác.

Thông tin tham khảo thêm:

Ngoài các tác dụng Nấm Vân Chi như là một điều trị bổ trợ cho bệnh nhân ung thư, đối với những người khỏe mạnh, Nấm Vân Chi cũng có thể được sử dụng như là một dược phẩm bỗ sung trong chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe như một thực phẩm có lợi và không có tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Để hiểu rõ vai trò của nấm vân chi đối với sức khỏe chúng ta bạn có thể tham khảo tại website: http://agarwood.org.vn/than-duoc-nam-van-chi-doi-voi-suc-khoe-4053.html
Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840