Tin trong nước

Một số vấn đề quan trọng về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước trên thế giới. Bệnh trĩ có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, ở một số trường hợp người mắc bệnh trĩ thường có những biểu hiện đặc biệt hơn, dễ mắc và làm cho bệnh trở nên nặng hơn hoặc có thể gây các biến chứng dẫn đến những bệnh khác.

Bệnh trĩ khi mang thai

Khi phụ nữ có thai thường sẽ dễ bị mắc bệnh trĩ hoặc bị bệnh trĩ rồi thì sẽ làm trĩ có thể nặng hơn do:

– Phụ nữ có bầu thường xuyên bị táo bón

– Các mô vùng chậu sung huyết.

– Áp lực tĩnh mạch vùng chậu tăng do tử cung lớn.

dau-hieu-dau-tien-cua-benh-tri-biet-som-de-dieu-tri-kip-thoi


– Nội tiết tố thay đổi gây ra sự lỏng lẻo của các mô, bao gồm cả các thành tĩnh mạch, các thành tĩnh mạch có xu hướng sưng lên và mở rộng.

– Khi rặn sinh con thì áp lực tăng lên, có thể dẫn đến biến chứng trĩ cấp tính. Tuy nhiên hầu hết các trương hợp đều tự khỏi sau khi phụ nữ sinh xong.

Vì vậy, phụ nữ muốn sinh con nếu bị bệnh trĩ thì nên điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu đang mang thai mà mắc bệnh trĩ thì thai phụ cần điều chỉnh khẩu phần ăn uống, ngâm hậu môn với nước ấm, thoa kem hoặc đặt thuốc đạn tại chỗ hậu môn. Nên nằm nghiên không nên nằm sấp hay nằm ngửa.

Trĩ cũng có thể sa ra ngay sau khi sản phụ sinh con và sẽ có nặng hơn. Những đối tượng này thường có triệu chứng kéo dài và không thể tự khỏi được.

Bệnh viêm đại tràng

Tất cả các bệnh viêm đại tràng hay viêm trực tràng đều có thể gây các triệu chứng tương tự như bệnh trĩ nên rất dễ bị hiểu lầm là mắc bệnh trĩ. Vì thế khi khám các bác sĩ cần hỏi kỹ bệnh sử để loại trừ bệnh viêm loét đại tràng. Đặc biệt, phải chú ý xem có các triệu chứng như tiêu chảy, sụt cân và đau bụng hay không.

Tuy nhiên, khi người bệnh bị viêm đại tràng mãn tính bệnh nhân thường đau bụng, đi ngoài nhiều, chướng bụng đầy hơi, đi ngoài cảm giác không hết. Chính vì đi ngoài nhiều lần, áp lực ổ bụng tăng lên khi rặn làm sa giãn hệ thống tĩnh mạch trĩ không hồi phục gây ra bệnh trĩ. Như vậy, chỉ cần điều trị bệnh viêm đại tràng thì bệnh trĩ sẽ theo đó mà khỏi dần.

Trên đây là một số vấn đề đặc biệt ở bệnh trĩ mọi người nên nắm rõ. Từ đó, có kiến thức phòng tránh và điều trị tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh trĩ, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Nếu có dấu hiệu của bệnh trĩ, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và có cách điều trị bệnh trĩ phù hợp.

Xem thêm cách điều trị bệnh trĩ tại:
nhathuocviet.vn/tin-tuc/benh-tri-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-tri-hieu-qua.html

Chúc bạn sức khỏe.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840