Làm đẹp, Làm đẹp da

Một số nguyên nhân khiến da bạn nổi mụn nhiều

1. Chạm vào mặt:

Bạn có thể khiến mụn xuất hiện bằng cách chạm vào mặt khi tay đang bẩn. Đây chính là nguyên nhân dễ nhất khiến mụn quay trở lại. Đôi khi, mụn trứng cá xuất hiện bởi những áp lực vật lý trên khuôn mặt bạn, có thể do bạn để điện thoại di động tiếp xúc với da liên tục, hay ngồi trước máy tính hoặc tivi quá lâu. Áp lực này không chỉ khiến vi khuẩn xuất hiện nhiều trên da mà còn gây kích ứng. Để ngăn chặn vi khuẩn, bạn nên thường xuyên làm sạch bề mặt điện thoại, màn hình máy tính.
Giải pháp: Hãy thôi chạm tay vào mặt khi tay đang bẩn và đảm bảo rửa sạch tay nếu bạn muốn massage hay chạm vào da mặt.

Ngoài ra bạn có thể xem và tham khảo thêm cách làm trắng da mặt tự nhiên và cách dưỡng da mặt tại đây:

Xem thêm: ==> cách dưỡng da mặtcách làm trắng da mặt.

2. Sản phẩm tóc

Cách dưỡng da mặt, cách làm trắng da mặt
Nguyên nhân gây ra mụn

Nhiều người không nghĩ các loại dầu gội có thể gây ra mụn trứng cá nhưng vì tóc luôn chạm vào da mặt nên nếu chọn dầu không đúng, có thể gây ra mụn. Hơn nữa, khi bạn ngủ, các thành phần ở dầu gội cũng sẽ bám vào gối và tác động lại da mặt. Tóc bạn cũng có thể chạm xuống mặt bạn cả ngày và khi bạn gội đầu, những sản phẩm này cũng có thể ngấm vào da mặt bạn. Cũng như mỹ phẩm, chúng chứa những thành phần có thể gây kích ứng đến da mặt. Những thành phần khiến da mặt không thông thoáng như silicones, plasticizers, và dầu.
Giải pháp: Nếu bạn nghi ngờ sản phẩm chăm sóc tóc của mình gây ra mụn thì hãy tìm những loại dầu gội và xả dịu nhẹ để dùng.

3. Chăn gối bẩn

Khi ngủ bạn thường có xu hướng áp sát mặt vào vỏ gối, vi khuẩn từ vỏ gối sẽ thâm nhập vào da bạn và hình thành nên mụn khi bạn ngủ. Có nhiều người sau một đêm phát hiện mình có thêm vài đốm mụn trên mặt.

Giải pháp: Thay chăn 1 tuần 1 lần và vỏ gối từ 2 lần 1 tuần. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những dung dịch tẩy rửa vỏ chăn gối không có hương thơm nhân tạo để tránh gây kích ứng da.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893