Làm đẹp da

Một số hạn chế khi trị mụn bằng nguyên liệu thiên nhiên

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị mụn nhưng mức độ hiệu quả mang lại thì khác nhau. Ngoài sử dụng mỹ phẩm, chị em thường sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để trị mụn. Sau đây, mình xin liệt kệ một số hạn chế của phương pháp trị mụn từ thiên nhiên.

Một số lý do sau đây sẽ giải đáp vì sao mà bạn sử dụng mặt nạ trị mụn lại không mang lại hiệu quả trị mụn như mong muốn nhé!

Lý do cơ bản mà mặt nạ thiên nhiên không trị mụn hiệu quả

– Nguyên liệu thiên nhiên không thể loại bỏ tận gốc nhân mụn: Một điều dễ thấy nhất khi bạn đắp mặt nạ trị mụn thiên nhiên đó chính là việc này chỉ có thể tác động làm mất môi trường sống của vi khuẩn và vệ sinh da bên ngoài chứ không có khả năng tác động sâu trong biểu bì da, không phá vỡ được cồi nhân mụn, do đó không đem lại kết quả trị mụn triệt để.

Không thể tiêu diệt được vi khuẩn trú ngụ sâu trong da: Các chuyên gian cho rằng:  sự tăng cường hoạt động của vi khuẩn là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm mụn thường gặp. Tuy nhiên, hầu hết các nguyên liệu tự nhiên cũng chỉ có khả năng chống viêm, sát khuẩn, do đó không thể triệt tiêu tận gốc vi khuẩn thường trú dưới nang lông.

tri-mun-mu-ban-phuong-phap-tu-nhien

Tốn thời gian nhưng không không nhận được hiệu quả: có thể nói việc sử dụng mụn trứng cá từ nguyên liệu thiên nhiên thường tốn rất nhiều thời gian. Hầu như phương pháp nào cũng kèm theo câu kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả, chưa kể phương pháp này còn đòi hỏi thực hiện hàng tuần và chế độ chăm sóc da nghiêm ngặt. Điều này gieo tâm lý lo lắng, khiến bạn trẻ nôn nóng, không đủ kiên nhẫn áp dụng trong thời gian dài, phải bỏ cuộc giữa chừng trong khi tình trạng mụn vẫn chưa được cải thiện.

Quy trình thực hiện phức tạp tốn nhiều thời gian: Tuy việc trị mụn từ nguyên liệu tự nhiên có ưu điểm là tiết kiệm cho phí trong việc trị mụn nhưng quy trình thực hiện nhiều công đoạn, phức tạp, đòi hỏi thao tác chuẩn xác từ việc chuẩn bị nguyên liệu, vệ sinh da đến quy cách chăm sóc da và thời gian thực hiện, do đó không thích hợp cho những người bận rộn.

Trên đây là 4 lý do đơn giản giản thích vì sao  việc dùng mặt nạ thiên nhiên trị mụn trứng cá không mang lại hiệu quả trị mụn như mong muốn. chính vì vậy mà bạn nên cân nhắc ngay từ đầu việc áp dụng phương pháp nào cho hiệu quả trị mụn ngay từ đầu. Bạn có thể tham khảo một số loại kem trị mụn được chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyên dùng như kem trị mụn White Doctors Acnepro, kem trị mụn Sakura,…

Chúc các bạn trị mụn trứng cá thành công nhé!

Nguồn: www.cachtritrungca.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840