Làm đẹp da

Một số công dụng tuyệt vời của sữa chua

Tác dụng của sữa chua với hệ tiêu hóa thì không cần phải bàn đến nữa,  nhưng sữa chua còn rất nhiều công dụng khác mà ít người biết như nâng cao sức khỏe cho xương và cơ, bảo vệ răng miệng….

Từ lâu, hình ảnh những hũ sữa chua luôn đi kèm với câu chuyện về tiêu hóa. Tuy nhiên, nhiều lợi ích hữu dụng khác mà người tiêu dùng chưa chú ý. Khảo sát với gần 2.300 độc giả VnExpress từ ngày 8/4 đến ngày 3/5 cho thấy 90% người tham gia chia sẻ rằng họ yêu thích sữa chua đơn giản vì vị ngon, đặc biệt là vị ngon giống như tự làm tại nhà. Họ thích sản phẩm giàu dinh dưỡng này vì những đặc điểm: kết cấu sánh mịn, thơm mùi sữa chua, giữ được vị béo ngon của sữa tươi nguyên liệu. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra, bên cạnh vị ngon, những giá trị thực chất khác của sữa chua cũng nhận được sự quan tâm không nhỏ từ người tiêu dùng.

Hinh-1-1141-1399458637

Sữa chua được làm từ sữa tươi nên có lượng canxi, vitamin D và protein rất dồi dào, giúp tăng sức khỏe cho hệ thống xương, răng và cơ bắp. Đặc biệt với những người hoạt động thể thao nhiều, nên bổ sung thêm sữa chua nhằm xoa dịu căng thẳng khi vận vận động và tăng cường cơ bắp. Theo chuyên gia dinh dưỡng Keri Gans (Mỹ), cứ trong vòng 60 phút tập luyện thể dục thể thao, bạn nên ăn một hộp sữa chua cùng 1 chai nước.

Mặc dù trong sữa chua có hàm lượng đường nhất định nhưng những người ăn một hộp sữa chua mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh nha chu thấp hơn 60% những người không ăn. Các nhà khoa học tại Đại học Marmara – Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm nghiệm và khẳng định: sữa chua có hàm lượng chất béo thấp, các acid lactic trong sữa chua cũng giúp bảo vệ nướu răng, không gây xói mòn men răng.Ngoài ra, thủ phạm chính của bệnh cao huyết áp, tim mạch, sỏi thận là do lượng muối hấp thụ vào cơ thể. Kali trong sữa chua sẽ giúp trung hòa lượng natri dư thừa, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và giảm áp lực làm việc cho các bộ phận. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp giảm lượng cholesteron xấu trong cơ thể.

Sữa chua còn có rất nhiều công dụng quý giá khác đáng được khám phá. Sản phẩm còn có giá trị tích cực với những đối tượng đặc biệt như người cao tuổi, phụ nữ mang thai và người không dung nạp được lactose.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840