Món ăn bài thuốc

Một quả trứng mỗi ngày để giảm nguy cơ đột quỵ

Phát hiện mới cho thấy, hàm lượng cholesterol và các chất dinh dưỡng trong trứng hoàn toàn không ảnh hưởng đến bệnh tim mạch, mà còn đem đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Bằng chứng từ các cuộc nghiên cứu còn cho thấy trứng có một vai trò đặc biệt trong y tế, như một loại vitamin tổng hợp của tự nhiên. Điều này có nghĩa các chuyên gia dinh dưỡng có thể thúc đẩy việc tiêu thụ trứng một cách khoa học.”

Các phát hiện dưới đây cho thấy sự trở lại đáng chú ý của trứng, sau những lời đồn và cảnh báo sai lầm về việc hàm lượng cholesterol trong trứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

  • Giảm nguy cơ đột quỵ

Nghiên cứu do các nhà khoa học Hoa Kỳ dẫn đầu đã phát hiện ra rằng ăn 1 quả trứng mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị đột quỵ 12%.

Các phát hiện dựa trên một phân tích năm 2015, trong đó cholesterol trong chế độ ăn uống khoa học có trứng đã chứng minh loại thực phẩm này không có liên quan đến bệnh tim mạch.

Với sự cộng hưởng của protein, vitamin và các khoáng chất mạnh mẽ khác, đến nỗi trứng được mô tả như một dạng “vitamin đa dạng của tự nhiên” – tuyên bố của nhà nghiên cứu dinh dưỡng Carrie Ruxton tại Scotland, trong một báo cáo nghiên cứu cung cấp lời khuyên cho các chuyên gia dinh dưỡng.

  • Huyết áp được cải thiện

Các thử nghiệm ăn uống có kiểm soát với trứng cho thấy nhóm người này đã cải thiện huyết áp và giảm lượng chất béo xấu trong máu. Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy khi nam giới trung niên tiêu thụ trứng có thể giảm 12% khả năng đột quỵ – gây ra bởi huyết áp cao.

  • Chống lão hóa

Về chống lão hoá, các nhà nghiên cứu phát hiện ra: “Bằng chứng cho thấy chế độ ăn kiêng với protein cao, đặc biệt là một loại protein có giá trị sinh học cao có thể làm giảm sự liên quan của tuổi tác với các mô cơ, đặc biệt khi kết hợp với các bài tập huấn luyện sức đề kháng, từ đó mang đến lợi ích sức khoẻ không ngờ, loại bỏ các triệu chứng tuổi già”. Lí do là bởi sự tăng trưởng của mô cơ đều được tác động bởi hàm lượng axit amin leucine có trong trứng. “Ngoài ra, trứng cũng có thể đóng vai trò hỗ trợ não bộ và chức năng nhận thức trong quá trình lão hoá.”

  • Tốt cho hệ thần kinh

Trong nghiên cứu quan sát 2.497 người đàn ông ở độ tuổi không bị sa sút trí tuệ, khi được tiêu thụ một lượng trứng có kiểm soát, cho thấy có kết quả tốt hơn về các xét nghiệm thần kinh tâm lý của thuỳ trán và chức năng điều hành của não bộ.

Trứng còn là nguồn choline quan trọng, được sử dụng trong các loại thuốc để điều trị rối loạn nhận thức ở người cao tuổi.

Tiến sĩ Ruxton nói rằng các vitamin B tìm thấy trong trứng hỗ trợ giải phóng năng lượng, hỗ trợ chức năng tâm lý, thần kinh và giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Nghiên cứu do Hội đồng Công Nghiệp Anh (British Egg Industry Council) tài trợ đã đánh giá các nghiên cứu độc lập của các nhà khoa học trên khắp thế giới.

(Nguồn: Dailymail)

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893