Mẹ và bé

Một số bật mí nhỏ về sự đáng yêu của thai nhi

Làm mẹ là một hành trình vô cùng kỳ diệu, người mẹ phải luôn tìm hiểu để chuyển bị cho hành trình này. Tuy nhiên vấn đề này chúng ta hãy tạm gác qua một bên nhé. Mà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cũng như được bật mí về sự đáng yêu của thai nhi nhé.
Thai nhi có rất nhiều điều thú vụ đáng yêu mà chưa chắc các mẹ bầu đã biết. Chắc chắn những điều dưới đây về thai nhi sẽ khiến các mẹ vô cùng bất ngờ. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

Thai nhi có nhiều xương hơn một người trưởng thành

Khi còn nằm trong bụng mẹ và lúc mới chào đời, trên cơ thể nhỏ xinh của bé có khoảng 300 chiếc xương, nhiều hơn so với người lớn. Những chiếc xương này sẽ liên kết với nhau và lúc bé lớn lên chỉ còn 206 chiếc.

Mặt của thai nhi có nhiều lông

Mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng mọi thai nhi đều có ria mép, lông mặt. Lông tơ bao trùm khắp cơ thể và chúng rụng đi trước khi bé ra đời. Thai nhi cũng sẽ nuốt những chiếc lông tơ đó rồi đào thải ra ngoài khi đại tiện (phân su).

thai-nhi

 

Trái tim kỳ diệu

Trung bình, chỉ mất khoảng một tháng, tim của thai nhi phát triển và bắt đầu những nhịp đập đầu tiên.

>> Xem thêm: Cách sử dụng que thử thai

Thai nhi có thể khóc hay cười 

Ngay từ tuần thứ 26, thai nhi đã có thể khóc. Nhưng mẹ đừng lo lắng vì điều này bởi tiếng khóc chính là công cụ giao tiếp đầu tiên của con nên con cần tập luyện thành thạo trước khi bước ra thế giới bên ngoài rộng lớn.

 

Thai nhi có thể nhận biết được khi mẹ vui

Thai nhi có thể cảm nhận được khi mẹ cười thông qua sự chuyển động lên và xuống của bụng. Và con cũng sẽ “nhào lộn” để đáp lại. Điều này bắt đầu khi thai được 32 tuần tuổi.

 

Thai nhi biết giật mình

Từ tuần thứ 23, thai nhi có thể giật mình vì những âm thanh bất ngờ, chẳng hạn như tiếng mẹ hắt xì. Hơn thế nữa, một nghiên cứu của Trung tâm y tế Wyckoff đã chỉ ra rằng, tiếng chuông điện thoại cũng có thể làm phiền nhiễu cho bé.

 

Thai nhi có thể học được ngôn ngữ

Ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ, con đã cảm nhận được ngữ điệu và giai điệu. Các chuyên gia nhi khoa cho biết có thể phân biệt được sự khác nhau giữa tiếng sôi bụng và ngôn ngữ của thai nhi.

Thai nhi ngáp khi buồn ngủ

Thai nhi trong bụng mẹ cũng có biểu hiện ngáp hay dụi mắt khi buồn ngủ như khi các bé đã ra ngoài vậy đó các mẹ ạ.

Hy vọng rằng qua bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những thú vị nhất định nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số chủ đề liên quan tại đây

Bài mới: Cách sử dụng que thử thai cho bạn nữ

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840