Bệnh cao huyết áp

Một số bài thuốc giúp cải thiện chứng cao huyết áp hiệu quả

Cao huyết áp là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay và nó cũng được xem là căn bệnh nguy hiểm cần phải đề phòng. Tây Y và Đông Y đều có những phương pháp mang lại hiệu quả đối với người bệnh. Sau đây là một số bài thuốc đơn giản giúp cải thiện căn bệnh cao huyết áp, mời các bạn cùng tham khảo

* Bài 1: Hoa tam thất 3g (dùng một mình Hoa tam thất hoặc có thể phối hợp Hoa hoè 10g, Cúc hoa 10g). Cho vào bình kín hãm trong 2 phút, gạn lấy nước uống thay trà trong ngày.

Tác dụng: Thanh nhiệt, bình can, giáng áp, thích hợp cho người mắc chứng huyết áp cao có hoa mắt, chóng mặt, tai ù.

* Bài 2: Tề thái hoa 10g, Dã cúc hoa 10g, Hoa hoè 10g. Cho vào bình kín hãm lấy nước uống trong ngày. (3 vị này đều tác dụng làm giảm áp, song vị Hoa hoè còn làm hạ mỡ máu, tăng sức dai bền cho thành mạch máu, tăng co bóp cho tim, lợi niệu).

Tác dụng: Đây là phương thanh nhiệt, lương huyết, giáng áp, làm sáng mắt, phù hợp cho người cao huyết áp do can uất hoá hoả sinh ra đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mắt đỏ, dễ cáu giận, miệng đắng, họng khát, tiểu vàng sẻn, chất lưỡi đỏ.

*Bài 3: Cúc hoa 1.000 g (thu hái vào mùa thu) sấy hay phơi khô, tán thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 10 – 15g, gạo tẻ 100g, nấu thành cháo ăn trong ngày.

Tác dụng: Đây là phương tác dụng sơ phong, tán nhiệt, thanh can giáng hoả, giáng áp, nên phù hợp với huyết áp cao do can uất hoá hoả sinh triệu chứng hoả vượng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mắt đỏ, miệng đắng khát…

* Bài 4: Kim ngân hoa 15g, Cúc hoa 15g, Sơn tra 30g, Tang diệp(lá dâu) 10g. Tất cả tán vụn, ngày ưống 1 thang, hãm với nước sôi sau 20phút, gạn lấy nước uống thay trà. Dùng 20 ngày là 1 liệu trình.

Tác dụng: Đây là phương sơ phong, tán nhiệt, bình can, tiềm dương, hạ mỡ máu, hạ áp. Thích hợp cho người huyết áp cao kèm theo rối loạn lipd máu. Trong phương có cúc hoa, tang diệp, sơn tra đều tác dụng làm hạ huyết áp, riêng vị cúc hoa và sơn tra còn làm hạ mỡ máu, tăng cường lượng máu nuôi tim.

* Bài 5: Hoa sơn tra 6g, Sơn tra diệp 6g, hai thứ hãm bình kín lấy nước uống trong ngày.

Tác dụng: Dùng  cho người cao huyết áp có rối loạn chuyển hoá mỡ.

* Bài 6: Hoa mẫu đơn 9 – 15g, sắc uống ngày 1 – 2 lần.

Tác dụng: Đây là phương thanh can, tả hoả, khử phong hoạt huyết, chỉ thống, giáng áp, phù hợp với huyết áp cao do can uất hoá hoả.

*Bài 7: Tân di hoa 3 – 6g, hãm với nước sôi sau 20 phút uống, ngày 2 ấm.

Tác dụng: Đây phương ích phế đàm, khử phong thông khiếu, giáng áp thích hợp dùng cho người huyết áp cao có đau đầu và co thắt mạch máu.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số bài thuốc đơn giản giúp cải thiện chứng bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi áp dụng để mang lại hiệu quả mong muốn.

Ngoài các bài thuốc từ các loại thảo dược trên  thì còn 1 loại thảo dược khác mà hầu như ai cũng biết đến đó chính là nhân sâm. Chắc hẳn mọi người đều biết nhân sâm từ xưa đến nay được mệnh danh là một trong những “thần dược” giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh trong đó có cả bện cao huyết áp. Nhân sâm có rất nhiều loại và được trồng nhiều nơi trên thế giới như sâm mỹ, sâm nhật bản, sâm trung quốc, sâm hàn quốc… Trong số đó thì sâm hàn quc đang được khá nhiều người quan tâm đến.

Sâm hàn quốc hiện nay còn được dùng chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác như: Trà hồng sâm, cao hồng sâm,… đều là những sản phẩm tốt cho sức khỏe

Các bạn có thể xem thêm tác dụng của trà hồng sâm đối với bệnh cao huyết áp tại: http://thegioisam.vn/san-pham/tra-hong-sam-han-quoc-bio-3g-50goi.html

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893