Món ăn bài thuốc

Món ăn rất cần cho người bị viêm đa khớp

Bệnh viêm đa khớp là bệnh mà nhiều người khi mắc phải thường đau nhức ở các khớp, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi đột ngột. Bệnh làm hạn chế khả năng vận động cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của nhiều người.

Omega-3

Axit béo Omega-3 có trong cá hồi, cá ngừ…các loại cá nước mặn. Axit béo này còn có trong quả óc chó, dầu hạt lanh, hạt cải có tác dụng kháng viêm rất tốt. Chính vì vậy nó không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt tốt cho khớp.

Ngũ cốc

Dùng ngũ cốc nhiều chữa viêm đa khớp
Dùng ngũ cốc nhiều chữa viêm đa khớp

Đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể và chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa như: Gạo lức, lúa mì đen, lúa mạch…

Trà xanh

Có tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa cao rất tốt cho người bệnh khớp. Uống nhiều nước lọc mỗi ngày cũng giúp thanh lọc cơ thể và làm các khớp hoạt động trơn tru hơn.

Trứng

Quả trứng chữa nhiều chất chữa viêm đa khớp
Quả trứng chữa nhiều chất chữa viêm đa khớp

Trứng chứa nhiều vitamin, chất đạm, chất béo, chất khoáng…Đây là món ăn rất tốt cho người bị các bệnh liên quan đến khớp.

Rau quả

Các loại rau có màu xanh thẫm như: súp lơ, cải, rau ngót và các loại có màu cam như: Bí đỏ, đu đủ…Các loại quả chứa nhiều vitamin C như: Bưởi, cam… Đặc biệt là dâu tây chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa rất tốt cho người bệnh khớp.

Có một chế độ ăn kết hợp với luyện tập hợp lý sẽ giúp căn bệnh viêm đa khớp được cải thiện để nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Ngoài những bài tập trên, nếu muốn chữa dứt các cơn đau do viêm khớp, bạn có thể tham khảo cách mới ở link sau: http://ihph.org.vn/hoang-thap-linh-mua-o-dau-thi-chat-luong-19681.html

Chúc bạn thành công!

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893