Cách sử dụng thuốc

Mẹo trị nghẹt mũi một cách đơn giản và nhanh chóng

Đôi khi chúng ta bị nghẹt mũi và nghẹt mũi kéo dài, điều đó gây ra sự khó chịu và bực bội làm ảnh hưởng đến công việc của chúng ta. Thông thường chúng ta bị nghẹt mũi khi bị cảm lạnh, cúm, dị ứng, nhiễm trùng và thường đi kèm với các triệu chứng như nhức đầu, sốt, đau họng và chảy nước mũi.

Nghẹt mũi có thể được trị khỏi bằng thuốc tây, tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng các liệu pháp tự nhiên để chữa trị ngay tại nhà. Dưới đây là những bài thuốc đơn giản mà hiệu quả giúp chúng ta thoát khỏi sự bực bội này.

Uống nước:

Bạn nên uống từ 8-10 ly nước mỗi ngày hoặc tiêu thụ các loại thức uống lỏng như nước canh, nước rau luộc, nước ép trái cây, trà thảo dược để trị chứng nghẹt mũi.

Xông mũi:

Khi bị nghẹt mũi, bạn có thể hít hương dầu khuynh diệp hoặc xông mũi bằng nước nóng hòa với muối để giúp giảm nhẹ triệu chứng.

Cà chua:

Để tăng hiệu quả chữa nghẹt mũi, bạn hãy hòa lẫn một tách nước ép cà chua với một ít nước chanh vắt và một ít mật ong rồi uống.

ca-chua

Gừng tươi:

Để trị chứng nghẹt mũi bạn hãy chuẩn bị một ly trà và bỏ vào đó vài lát gừng tươi rồi uống từ 2-3 lần mỗi ngày.

Mật ong:

Theo giới chuyên môn, uống mật ong ( đặc biệt là mật ong manuka) là một trong những cách hiệu quả nhất để trị chứng nghẹt mũi. Để thực hiện, bạn hãy hòa lẫn 2 muỗng trà mật ong trong một ly nước hoặc sữa ấm rồi uống. Hoặc bạn cũng có thể uống 2 muỗng trà mật ong trước khi đi ngủ để trị chứng nghẹt mũi.

mat-ong-sua-ong-chua

Lá húng quế:

Bài thuốc đơn giản nhất để trị chứng nghẹt mũi là hãy nhai từ 2-4 lá húng quế, bạn cũng có thể uống trà húng quế cũng mang lại lợi ích tương tự.

Tỏi:

Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu tỏi vào mũi để giúp tẩy sạch các chất nhầy trong mũi nhằm trị chứng nghẹt mũi.

Viên uống sữa ong chúa:

Ngày uống 01 lần vào buổi sáng sớm . Do hoàn toàn chiết xuất từ thiên nhiên nên có thể bẻ viên uống này này  ra và thoa tinh chất bên trong trực tiếp lên mũi vài lần trong ngày.

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839