Tủ thuốc gia đình

Mẹo khắc phục đau đầu khi ngủ

Rất nhiều người phàn nàn việc đau đầu khi ngủ dậy, làm cho cơ thể người mệt mỏi. Bài viết sau sẽ cung cấp đến các bạn giải pháp khắc phục đau đầu khi ngủ sau đây:

Cách khắc phục đau đầu khi ngủ dậy hiệu quả

– Thay đổi các yếu tố gây đau đầu

Thay đổi các yếu tố khiến bạn đau đầu khi ngủ dậy như: ngủ trong phòng tối, yên tĩnh và thoáng khí; kê gối ngủ không quá cao; tránh các chất kích thích có hại; không sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu và ngủ sớm, ngủ đủ giấc; tránh các suy nghĩ căng thẳng và các công việc mệt mỏi quá sức…

Cách dùng thuốc hạ sốt efferalgan 250mg

 

Tác dụng thuốc hạ sốt efferalgan 250mg:

Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. Ðau Paracetamol được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa. Thuốc có hiệu quả nhất là làm giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng.

– Sử dụng các loại thực phẩm ngừa đau đầu và tốt cho giấc ngủ:

  • Cải bó xôi: Loại rau này rất giàu riboflavin – loại vitamin B được chứng minh là có công dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa đau đầu.
  • Các loại ngũ cốc
  • Sữa và các chế phẩm từ sữa
  • Các loại cá như: cá hồi, cá nục, cá ngừ,… chứa nhiều axit béo omega-3 tốt cho bệnh đau đầu và giấc ngủ.

– Sử dụng biện pháp massage, bấm huyệt

Sử dụng biện pháp massage, bấm huyệt nếu bạn cảm thấy đau đầu khi ngủ dậy. Hãy nghỉ ngơi và thực hiện biện pháp đó tại giường kết hợp với khởi động cơ thể đến khi cảm thấy khỏe khoắn và có thể hoạt động bình thường trở lại.

– Sử dụng các loại thảo dược

Đây là biện pháp ngày càng được sử dụng rộng rãi do tính hiệu quả và an toàn được chứng minh rõ ràng. Đặc biệt với những người bị đau đầu khi ngủ hoặc khi ngủ dậy do nguyên nhân là các chứng đau đầu mạn tính như thiếu máu não… thì đây chính là lựa chọn hàng đầu. Một số loại thảo dược được khuyên dùng hiện nay là Ginkgo biloba, Feverfew…

Trên đây là một số phương pháp đơn giản mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, nếu như tất cả các biện pháp trên không làm tình trạng đau đầu khi ngủ dậy của bạn chấm dứt thì bạn nên đi khám tại chuyên khoa Thần kinh để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Chúc bạn mau chóng khỏe mạnh!

Tin hữu ích:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3853