Y tế cộng đồng

Mẹo dân gian chữa viêm xoang mũi dị ứng không dùng thuốc

Nghẹt mũi, nhức, chảy dịch thầm chính là những cảm giác khó chịu mà người bị viêm xoang mũi phải chịu đựng. Tuy nhiên, vớ 2 mẹo dân gian chữa viêm xoang mũi dị ứng không dùng thuốc dưới đây sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn với căn bệnh phiền toái này.

2 mẹo dân gian chữa viêm xoang mũi dị ứng

  • Phương pháp 1:

Sử dụng 2 ngón tay trỏ vào hai bên lỗ mũi nhấn đẩy lên xuống hai huyệt nghinh hương “sát cạnh cánh mũi” làm cho hai lỗ mũi lúc thu hẹp lại, khi phồng ra đồng thời hít vào thật mạnh, tắc bên nào hít mạnh bên đấy, thở ra qua miệng.

Nếu như hai lỗ mũi vẫn tắc thì dùng ngón trỏ và ngón tay cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho tới lúc thật thông thì thôi. Cuối cùng, sử dụng ngón tay cái để vào đầu mũi phía gần đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên từ 5 đến 7 lần. mỗi ngày nên làm từ 3 -7 lần.

  • Phương pháp 2:

Sử dụng 1 tép củ tỏi giã nát đắp vào huyệt dũng tuyền, mỗi tối một lần.

Mẹo xác định huyệt dũng tuyền: lấy ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối giữa đầu ngón chân thứ hai kể từ ngón cái và điểm giữa bờ dưới gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Bên cạnh áp dụng những mẹo chữa viêm xoang mũi dị ứng, bệnh nhân cần áp dụng các biện pháp chữa trị hỗ trợ tại nhà đơn giản mà hiệu quả như:

– Ăn uống đủ chất, cân bằng, nghỉ ngơi, tập luyện điều độ để cơ thể khảo mạnh và có một sức đề kháng tốt giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm và phục hồi nhanh chóng;

– Uống nhiều nước: Bao gồm nước lọc, nước ép trái cây, trà thảo dược có tác dụng tốt để rửa sạch các chất nhầy vì chúng chính là nguyên nhân khiến bạn khó thở, khó chịu và mệt mỏi;

– Xông mũi bằng tinh dầu: Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạch đàn trong một bát nước nóng. Trùm một chiếc khăn phủ đầu bạn và cái bát, sau đó hít hơi nước bằng mũi. Điều này giúp bạn làm sạch chất nhầy và cảm thấy dễ chịu ngay;

– Chườm ấm: Dùng khăn ấm chườm quanh mũi, mắt, đầu để giảm đau nhức và giúp chất nhầy dễ thoát hơn;

– Súc miệng bằng dung dịch lá chanh khô: Đun sôi lá chanh khô với nước trong 10-15 phút, lọc lấy nước và dùng dung dịch này để súc miệng sẽ cho cảm giác dễ chịu.

Tổng hợp

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839