Tin trong nước

Mẹo bảo vệ mắt sáng đẹp đơn giản nhất không phải ai cũng biết

Mẹo bảo vệ mắt sáng đẹp đơn giản nhất không phải ai cũng biết

Một đôi mắt sáng đẹp luôn là điều mà rất nhiều phái nữ mong muốn có được. Nhưng do áp lực khác nhau mà rất nhiều người lơ là việc chăm sóc mắt: thường xuyên làm việc dưới màn hình laptop nhiều giờ liên tục, ngủ không đủ giấc,… Nếu các bạn gặp phải các trường hợp này, hãy theo dõi những mẹo bảo vệ mắt sáng đẹp đơn giản nhất ở bài viết này nhé!

Mẹo bảo vệ mắt sáng đẹp đơn giản nhất không phải ai cũng biết
Mẹo bảo vệ mắt sáng đẹp đơn giản nhất không phải ai cũng biết

Nguyên nhân gây hại cho mắt

Công nghệ và Internet giúp con người dễ dàng kết nối thế giới, song gây hại cho đôi mắt mỗi ngày. Thói quen ngồi lì dùng máy tính, xem điện thoại trong phòng máy lạnh, khiến đôi mắt dễ khô mỏi. Tâm lý chủ quan không bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn và tia cực tím từ ánh sáng mặt trời cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến “cửa sổ tâm hồn”.

Môi trường ô nhiễm, khói thuốc lá, tia tử ngoại, ánh sáng xanh từ màn hình mát tính và điện thoại… còn có thể gây thoái hóa hoàng điểm. Bộ phận này tập trung nhiều tế bào thần kinh, đảm nhận vai trò nhận biết màu sắc, độ sắc nét của hình ảnh.

Theo cơ chế tự nhiên, mắt thường xuyên được bôi trơn và làm ẩm bằng cách chớp. Tuy nhiên, khi quá tập trung làm việc trên máy tính hoặc xem điện thoại, bạn thường quên thao tác này, dẫn đến hiện tượng khô mỏi mắt.

Trong môi trường điều hòa bằng máy lạnh, mắt càng khô hơn do không khí ít lưu thông, thiếu ánh sáng mặt trời. Căn phòng không được vệ sinh thường xuyên thậm chí sẽ trở thành nơi trú ẩn cho vi khuẩn tấn công mắt.

Nguyên nhân gây hại cho mắt
Nguyên nhân gây hại cho mắt

Những mẹo bảo vệ mắt đơn giản không phải ai cũng biết

Cách bảo vệ mắt đơn giản nhất là đội nón, mang kính râm nhằm hạn chế ánh sáng mặt trời. Bạn cũng nên giảm tiếp xúc với các nguồn phát ánh sáng xanh, tránh hút thuốc lá, ăn nhiều rau lá xanh đậm, quả màu cam vàng chứa lutein…

Thường xuyên chớp mắt; thư giãn sau 60 phút ngồi máy tính hoặc xem điện thoại; rửa mắt bằng dung dịch chuyên dụng; bổ sung vitamin A… là những thói quen đơn giản giúp bảo vệ mắt.

Rửa mắt không chỉ giúp làm sạch bụi và các chất bẩn bên ngoài, mà còn ngăn ngừa các bệnh nhãn khoa sau khi bơi lội, giảm mệt mỏi cho mắt sau ngày dài điều tiết liên tục. Bạn nên thực hiện hàng ngày, ưu tiên sử dụng các dung dịch rửa mắt chuyên dụng bổ sung vitamin A. Đây là vi chất giúp phục hồi các tổn thương ở giác mạc và kết mạc, đồng thời cải thiện chất lượng thị lực.

Thuốc bổ mắt AVIXAN giá bao nhiêu
Thuốc bổ mắt AVIXAN giá bao nhiêu

Song song với những cách mà mình vừa nêu, các bạn cũng cần dùng thêm những loại thuốc bổ mắt để hỗ trợ điều trị các bệnh về mặt. Đồng thời, giúp làm tăng thị lực cho mắt đối với những người cao tuổi. Thuốc bổ mắt AVIXAN sẽ thay thế bạn làm tốt công việc này. Theo dõi thông tin chi tiết về các công dụng cũng như giá bán tại đây, các bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo vnexpress

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888