Tin trong nước

Máy đo đường huyết Microlife có tốt không?

Khi chọn mua các thiết bị y tế nói chung hay sản phẩm máy đo đường huyết nói riêng, điều đầu tiền đa số người dùng thường quan tâm đến thương hiệu, sau đó là chất lượng sản phẩm, kết quả đo chính xác, dẽ dàng sử dụng, nhưng lại không biết cách lựa chọn như thế nào do có nhiều đời máy va nhiều thương hiệu khác nhau. “Máy đo đường huyết microlife có tốt không” cũng là câu hỏi của khá nhiều người về thương hiệu nổi tiếng này. Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách hoạt động cũng như độ chính xác của máy đo đường huyết microlife.

1. Những bộ phận của máy

– Máy đọc kết quả: là bộ phận chính đọc và hiển thị chỉ số đường huyết trên màn hình.

– Bút lấy máu: Là loại dụng cụ được gắn kim chích lấy máu (thường lấy máu ở đầu ngón tay).

– Que thử đường: là dụng cụ tiêu hao, có 1 đầu chứa enzyme tác dụng với đường (glucose) trong mẫu máu, đầu còn lại ghim vào máy đo để truyền dữ liệu vào máy phân tích.

may-do-duong-huyet-1

 

2. Cách thức hoạt động

–  Để đo lượng đường trong máu, đầu tiên dùng bút lấy máu gắn kim chích 1 giọt máu trên đầu ngón tay. Kết nối que thử vào máy (xem thêm thao tác hướng dẫn sử dụng), đưa đầu que thử tiếp xúc với giọt máu để hút mẫu máu lên que. Tại đầu que thử, enzyme sẽ tương tác với các phân tử đường (glucose) tạo ra một lượng điện tử chuyển vào trong máy đo để phân tích và đo lường. Sau 5 giây nồng độ đường huyết sẽ hiển thị trên màn hình.

3. Đơn vị đo

– Tùy theo nhà sản xuất sẽ sử dụng một trong 2 đơn vị là milimol/lít (mmol/l) hoặc miligam/Decilit (mg/dL). Máy đo đường huyết Microlife sử dụng đơn vị mg/dL. Một sô hãng sử dụng cả 2 đơn vị tuy nhiên điều này dễ dẫn đến nhầm lẫn kết quả. Vui lòng xem “Bảng chuyển đổi đơn vị đường huyết” để chuyển từ kết quả mg/dL sang mmol/l và ngược lại.

4. Độ chính xác

Về độ chính xác có thể tùy thuộc vào từng loại máy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về độ chình xác cùa dòng máy đo đường huyết Microlife MGR100

2014-01-08T13-45-11mgr100-3

Máy Microlife MGR100 đạt tiêu chuẩn ISO 15197 (tiêu chuẩn dành riêng cho thiết bị đo đường huyết ngoài cơ thể), độ chính xác Microlife đạt 98.5% theo tiêu chuẩn ISO 15197.

Tóm lại, khi chọn mua các thiết bị y tế, đều quan trọng là chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm cần mua,có thể nhờ bác sĩ hoặc các chuyên gia về máy đo tư vấn để chọn cho mình một máy đo tốt nhất, chính xác nhất. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm dòng “máy đo đường huyết tại nhà” khác nữa.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840