Dinh dưỡng, Mẹ và bé

Mật ong với bà bầu Những lời khuyên cho những ông chồng chăm sóc

Mật ong với bà bầu là một thứ vô cùng quan trọng nhưng những bà mẹ mang thai hay những ông chồng chăm sóc những bà mẹ mang thai cũng phải quan tâm đến những nhu cầu thiết yếu cần thiết sử dụng mật ong đúng đắn nhất.

 

Sau đây là những lưu ý vì Phụ nữ mang thai có nhu cầu về thành phần dinh dưỡng phải rất phong phú, do đó ngoài việc uống lượng mật ong thích hợp ra, còn có thể lựa chọn một số các sản phẩm bổ máu và bổ sung canxi, để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nên chúng tôi đến cho những ông chồng hay những bà bầu tham khảo thêm để có thể là một người chồng đảm đam chăm sóc cho những bà mẹ mang thai một cách hiệu quả.

I. Những lưu ý khi sử dụng mật ong cho bà bầu

  • Thai phụ không được uống mật ong sống bởi vì trong mật ong sống có thể có vi sinh vật hoặc khi cất giữ có thể mật ong đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ nếu sử dụng mật ong sống dễ sinh bệnh tật, đau bụng. Vì vậy khi uống bạn nên hòa mật ong với nước đun sôi để uống vừa phát huy được tác dụng của mật ong vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
  • Phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường thì không nên sử dụng mật ong vì trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường rất cao.
  • Không nên sử dụng mật ong cùng với các sản phẩm giàu vitamin C và D, vì những dưỡng chất trong mật ong có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ 2 loại vitamin này.
  • Không nên ăn mật ong chung với đậu hũ, hoặc sữa đậu nành vì sẽ tạo chất kết tủa, gây khó tiêu, thậm chí có thể dẫn đến hôn mê do khó thở.

II. Liều lượng sử dụng mật ong nguyên chất cho phụ nữ có thai

  • Để phòng bệnh tốt nhất, chị em nên uống một ly nước ấm pha 1 thìa mật ong mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng. Tốt nhất là nên ăn sáng sau khi đã uống từ 15-20 phút. Cách làm này sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm, các bệnh trong thai kỳ như táo bón, trĩ, cao huyết áp….
  • Mẹ bầu không nên uống mật ong sống mà nên hòa với nước nóng để uống. Nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 35 độ C.
  • Không nên uống quá 5 muỗng mật ong mỗi ngày, vì như vậy sẽ cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn khác. Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

Với những lưu ý trên và những hướng dẫn về liều lượng chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin cần thiết nhất để có thể bảo vệ những bà mẹ mang thai tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sử dụng mật ong cho bà bầu tốt nhất để bạn có thể thông tin nhiều hơn khi sử dụng mật ong. Chúc các bạn thành công mẹ tròn con vuông vui vẻ.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893