Làm đẹp da

Lưu ý quan trọng để sử dụng kem chống nắng đúng cách

Một lưu ý cho phái đẹp: kem chống nắng không phải chỉ dùng khi đi nắng. Ánh nắng vẫn tác động đến da tại những nơi ta không ngờ đến. Thế nên, sở hữu một loại kem chống nắng tốt nhất cho da là chưa đủ. Cần phải biết cách sử dụng kem chống nắng đúng nơi, đúng lúc.

1. Bôi kem chống nắng tại nơi làm việc
Với những quý cô làm việc trong văn phòng cả ngày, tuy không trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng nhưng những tia chiếu lọt qua cửa sổ vẫn có thể gây hại cho da bạn. Có 2 loại tia UV mà bạn cần biết là UVA và UVB. Tia UVB có thể khiến da bị sạm, cháy nắng và mạnh nhất trong thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, không lọt qua cửa kính và ít ảnh hưởng tới da hơn vào mùa đông. Bên cạnh đó, tia UVA lại có thể xuyên qua lớp kính, làm thay đổi DNA trong da và gây lão hóa sớm, thậm chí là ung thư da. Hơn nữa, tia UVA không biến đổi theo mùa. Đó chính là lý do bạn nên dùng kem chống nắng ngay cả khi ở trong phòng và dùng quanh năm.

cach-su-dung-kem-chong-nang
Tại văn phòng cũng cần chống nắng

2. Dùng kem chống vào ngày nhiều mây
Bạn không nên tin vào khả năng cản tia UV của những lớp mây, hơn nữa xu hướng bôi ít kem chống nắng hơn vào những ngày nhiều mây cũng là nguyên nhân khiến da không được bảo vệ đầy đủ. Bạn vẫn có thể bị cháy nắng nếu có các hoạt động như bơi lội ngoài trời vào thời gian này, thêm vào đó tia UVA cũng có thể xuyên qua mây để làm hại da bạn.

3. Dùng kem chống nắng trên máy bay
Với độ cao khiến bạn ở gần hơn với mặt trời, tia UVA sẽ xuyên qua lớp kính ở cường độ mạnh hơn, trừ khi cửa kính trên máy bay được trang bị những tấm chống nắng đặc biệt. Để giữ cho làn da không bị ảnh hưởng, bạn nên bôi kem chống nắng đầy đủ trước khi lên máy bay, đặc biệt là khi chọn chỗ cạnh cửa sổ.

4. Dùng kem chống nắng trong xe ô tô
Bạn càng nên cẩn thận hơn khi dùng ô tô để di chuyển, nhiều trường hợp có nửa da mặt trái nhiều nếp nhăn và tàn nhang hơn, thậm chí mắc melanoma – một loại ung thư da ở nửa trái của phần trán vì ánh nắng chiếu mạnh hơn từ bên trái vào, bởi vậy bạn cũng nên bôi kem chống nắng khi ở trong xe nhé.

cach-su-dung-kem-chong-nang-2
Cần bôi kem chống nắng khi đi ô tô

5. Dùng kem chống nắng khi ở dưới nước
Khi hoạt động trực tiếp dưới nắng, cứ sau 2 tiếng là bạn cần bôi lại kem chống nắng. Nhưng nếu bạn bơi hay lặn dưới nước, bạn cần bôi-lại-mỗi-giờ, ngay cả khi đang dùng sản phẩm không trôi. Nếu bạn có những hoạt động trên mặt nước như lướt ván, chèo thuyền, bạn cần biết mình sẽ bị ánh sáng từ mặt nước phản xạ ngược lên, bởi vậy bạn nên bôi kem chống nắng chuyên dùng cho mục đích đi biển, đồng thời mặc áo bảo hộ riêng nếu lướt sóng vì chúng giúp bảo vệ làn da và cơ thể khỏi những tổn thương có thể xảy đến.

6. Bôi kem chống nắng trên da đầu
Bạn đã bôi kem chống nắng nhưng có chắc là mình đang bôi lên tất cả vùng da cần được bảo vệ không? Những biểu hiện của bệnh Melanoma thường được tìm thấy trên da đầu nên bạn cần bôi cả kem chống nắng lên đường chân tóc để tránh tình trạng cháy nắng hay hội chứng này xảy ra nhé. Hoặc hãy lựa chọn áo chống nắng có mũ hay mũ đội đầu/mũ rộng vành để bảo vệ cả da đầu.

Bạn có thấy bất ngờ sau khi đọc 6 lưu ý dùng kem chống nắng trên đây? Nếu có thì hãy áp dụng và giới thiệu cho bạn bè cùng biết nữa nhé. 

(theo guu)

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840