Món ăn bài thuốc

Loại hạt nào có thể điều trị bệnh mất ngủ?

Thói quen sinh hoạt không điều độ, dùng chất kích thích, street… dễ dẫn đến mất ngủ. Chị em có thể dùng 3 loại hạt dưới đấy để chữa mất ngủ.

Nguyên nhân gây mất ngủ

Do gặp phải một biến cố trong cuộc sống. Biến cố đó ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng, cảm xúc của mỗi người.

Thói quen sinh hoạt không điều độ cũng là nguyên nhân của mất ngủ. Thời gian ngủ và thời gian thức không hợp lý. Có thể buổi trưa ngủ quá nhiều, buổi tối không ngủ được. Hoặc cũng có thể do đi ngủ quá muộn, đã quá giấc.

Do lạm dụng các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

Do nguyên nhân bệnh lý: tiền sử có các bệnh về tiết niệu, tiêu hóa,… Đau nhức, hoặc khó chịu trong khi ngủ sẽ khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng, ngủ không sâu.

Do tác động từ môi trường bên ngoài: do phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh, do tiếng ồn quá lớn, phòng ngủ quá sáng.

Các loại hạt chữa mất ngủ

chua-benh-mat-ngu

Hạt sen

Nấu chè hạt sen hoặc nhồi hạt sen vào bụng chim, bồ câu con hầm ăn hoặc nhồi hạt sen vào vịt, dạ dày lộn gọi là món tiêm ăn ngon. Hạt sen tác dụng vào các kinh tâm, tì, thận, làm thuốc bổ tì, dưỡng tâm, an thần, cố tinh, chữa mất ngủ và suy nhược thần kinh.

Hạt muống

Hạt muồng sao cháy 12g, hãm uống thay trà hàng ngày. Hoặc hạt muồng sao cháy 12g,  táo nhân sao đen (hắc táo nhân) 10g, dưới dạng hãm, uống hằng ngày vào buổi chiều và trước khi đi ngủ. Mỗi liệu trình 10 – 15 ngày.

Hạt nhãn

100g hột nhãn tươi. 200ml nước. Nấu thành dạng canh uống, để nguội. Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút dùng đều đặn hàng ngày.

Hiện nay, trên thị trường ra đời sản phẩm BoniHappy giúp điều trị chứng mất ngủ hiệu quả, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888