Tủ thuốc gia đình

Liều thuốc hiệu quả chống stress

Vận động thân thể, siêng năng tập thể dục không những giúp giải phóng năng lượng mà còn cải thiện cân bằng hoá học trong não, là một biện pháp chống stress đơn giản mà hiệu quả.

Gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả tích cực của sự vận động lên sức khoẻ con người. Năng vận động có thể cải thiện lưu thông khí huyết, hạ mỡ máu, tăng cường sức đề kháng, tăng mật độ xương và giúp phòng chống nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt, vận động là biện pháp đơn giản nhất giúp giải toả stress, nguyên nhân gây bệnh hàng đầu trong cuộc sống tĩnh tại và nhiều áp lực tâm lý hiện nay. Hiệu quả chống stress và cải thiện tình trạng tâm lý của liệu pháp vận động do tác dụng tổng hợp của nhiều cơ chế khác nhau.

Thể thao giúp tinh thần thoải mái, tăng sức khỏe toàn diện
Thể thao giúp cân bằng sức khỏe tinh thần và thể chất
Giải phóng năng lượng. Stress làm cho khí trệ huyết ứ có thể dẫn đến mệt mỏi thậm chí đau nhức. Ngược lại, vận động giúp giải phóng năng lượng bị tắc nghẻn để tạo cảm giác thoải mái, điều mà y học cổ truyền thường y gọi là khai khí uất hoặc sơ tiết Can khí.Do đó, có thể nói vận động, nhất là vận động với cường độ mạnh, là ngỏ ra của những cảm xúc tiêu cực.

Điều hoà hoạt động nội tiết. Các hình thức vận động có tác dụng làm tắt những đáp ứng stress, cải thiện cân bằng hoá học trong não bằng cách làm gián đoạn việc xuất tiết ra những hormon stress như cortisol, adrenalin và làm gia tăng chất serotonin và dopamin tạo cảm giác lạc quan, phấn chấn.

Vận động và chia sẻ, giao tiếp. Những hình thức vận động tại sân vận động, công viên, tham gia dã trại, kể cả đi bộ, thường dưới hình thức hội, nhóm. Sự phát triển những sinh hoạt tập thể hoặc nhóm bạn làm gia tăng cơ hội giao tiếp và chia sẻ, một hình thức chống stress hữu hiệu.

the-taho
Thể thao giúp cân bằng sức khỏe tinh thần và thể chất

 

Làm xao lãng những ý niệm tiêu cực. Khi tinh thần tập trung vào những động tác nhất định trong bài tập vận động thân thể, tâm trí sẽ quên đi những cảm xúc tiêu cực luôn đè nặng tâm trí trước đó. Đây là nguyên tắc căn bản của việc hành thiền trong truyền thống dưỡng sinh phương Đông.

Gia tăng lòng tự tin. Trong khí stress dẫn đến mệt mỏi, uể oải, béo phì . . thì vận động luôn mang lại cảm giác sảng khoài, cử chỉ linh hoạt, kiểm soát được cân nặng, gia tăng sức đề kháng. Những điều nầy sẽ giúp phát triển hình ảnh bản thân và lòng tự tin, điều kiện quan trọng tạo nên một tâm lý thoải mái.

Thông tin tham khảo thêm.

Bên cạnh việc tập thể dục thể thao mang lại hiệu rất tốt cho bạn trong việc giảm stress, bạn có thể tham khảo thêm hoạt huyết dưỡng não .

Hiện nay trên thì trường có rất nhiều loại hoạt huyết dưỡng não bạn có thể tham khảo hoạt huyết dưỡng não tốt nhất hiện nay TẠI ĐÂY .

Nếu bạn có nhu cầu mua hoạt huyết dưỡng não, hay thắc bất cứ vấn đề gì bạn có thể liên hệ chúng tôi. Nhà thuốc việt sẽ tư vấn hướng dẫn bạn dùng hoạt huyết dưỡng não tránh các tác dụng phụ của hoạt huyết dưỡng não.

Mọi thông tin hay thắc mắc bạn có thể liên hệ qua :
+ Hotline: 0977037676 – ĐT: 08 39561247 để được tư vấn của dược sĩ
Hoặc địa chỉ:
+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840