Tin trong nước, Tin y dược

Lễ mít tinh Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2012 Hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (13/10/2012)

Sáng 13/10 tại Hà Nội, Bộ Y Tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam, Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc Unicef tổ chức lễ mít tinh “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng”, hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân

Sáng 13/10 tại Hà Nội, Bộ Y Tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam, Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc Unicef tổ chức lễ mít tinh “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng”, hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân trên phạm vi toàn quốc nhằm tiếp thúc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn xã hội cũng như của mỗi người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để tránh dịch bệnh. Tới dự lễ mít tinh có PGS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Trần Vũ Hòai đại diện Quỹ Unilever Việt Nam, đại diện Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc Unicef, đại biểu các Bộ, ban, ngành đoàn thể và các tổ chức xã hội của Trung ương và thành phố Hà Nội và hơn 1.500 học sinh thầy cô giáo thuộc 15 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham dự buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, PGS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đã kêu gọi tất cả các ngành, các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức quốc tế và cơ quan thông tấn báo chí hãy cùng phối hợp với ngành Y tế tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức để tuyên truyền về lợi ích của việc rửa tay bằng xà phòng thành một nếp sống văn minh của xã hội.

Trong những năm tới, “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện tiêu biểu cho những nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và sức khỏe cộng đồng, góp chung tay với toàn nhân loại trên hành trình tiến đến mục tiêu thiên niên kỷ, đặc biệt là mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em.

washing-hands

Điểm nhấn sự kiện hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” năm 2012 là việc xác lập kỉ lục về số lượng dấu tay lớn nhất Việt Nam của những người đã tham gia ủng hộ hành trình Lifebouy “Góp phần vì một Việt Nam không dịch bệnh” ở 6 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Kỉ lục này như một lời khẳng định cho sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trong chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh. Đại diện tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục về số lượng dấy tay cam kết rửa tay với xà phòng lớn nhất Việt Nam ( dấu tay cam kết của 119.000 người trên cuộn vải dài 2000m).

Trong buổi lễ mít tinh, Thứ trưởng  Nguyễn Thanh Long, Ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Quản lý Môi trưởng y tế- Bộ Y tế, đại diện Bộ giáo dục và đào tạo, đại diện Unicef, đại diện Quỹ Unilever Việt Nam, và đại diện học sinh Hà Nội đã thực hành rửa tay với  xà phòng. Đồng thời trong buổi sáng nay, có 200 học sinh thủ đô Hà Nội cùng rửa tay với xà phòng hưởng ứng chương trình.

Nguon: http://www.moh.gov.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888