Giảm cân - Ăn kiêng

Làm đẹp, giảm cân bằng dầu dừa: nên cẩn trọng

Dầu dừa từ lâu được biết đến như một loại chiết xuất thiên nhiên giúp chị em làm đẹp theo phương pháp dân gian. Tuy nhiên, để sử dụng trong chữa trị bệnh tật hay giảm cân thì chị em phải cân nhắc kỹ, theo Voxxi ngày 4.3.

Dạo một vòng ở các website như meogiamcan.com, hầu như mục làm đẹp của các chị em phụ nữ đều nhắc đến dầu dừa với công dụng làm đẹp hiệu quả và chi phí hợp lý.

Xem thêm thông tin giảm cân:

==> 3 loại thực đơn giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

==> Thuốc giảm cân Mega T hiệu quả khi giảm cân

==> 3 cách giảm mỡ bụng tốt nhất hiện nay

==> 3 cách giảm cân trong 1 tuần đạt hiệu quả cao

Trên diễn đàn webtretho, nick winnysmile chia sẻ bí quyết làm đẹp của mình là dùng dầu dừa để giúp tóc óng mượt và môi mềm mại. Ngoài ra, winnysmile còn nói: “Em còn nghe một số người uống dầu dừa giảm cân nữa đó…”.

Sau đó, có nhiều thành viên khác hưởng ứng cách làm đẹp này, thành viên với nick meheocon1612 còn khen dầu dừa nức nở: “Tác dụng giảm cân thì em chưa thấy (em uống được 7 tháng rồi) nhưng con em uống thì thấy đề kháng tốt hơn, ít phải dùng kháng sinh hơn”.

cach-giam-can-dau-dua-2

Tại diễn đàn lamchame, nick quanthuha hướng dẫn phương pháp giúp giảm cân bằng dầu dừa rất cụ thể: “Phương pháp 1: uống 1 thìa dầu dừa sau mỗi bữa ăn, giúp no lâu hơn và bữa sau ăn ít hơn, cách này cũng có tác dụng, nhưng phải chú ý ăn càng ngày càng ít… Phương pháp 2: ăn sáng ăn trưa bình thường, thay bữa tối bằng 1 thìa dầu dừa nguyên chất, uống trực tiếp…  Dầu dừa đủ chất rồi nên không hề thấy đói mệt, dù phải làm việc khuya, hôm nào mệt quá thì uống thêm 1 thìa nữa… Đi ngủ, tất cả mọi thứ như sinh hoạt ăn uống hết sức bình thường, chỉ thay bữa tối bằng dầu dừa, vậy là bạn đã giảm cân rất tốt, da vẫn mịn căng”.

Quanthuha còn thòng thêm câu quảng cáo: “Giảm 5 kg trong 2 tháng, vẫn tiếp tục uống để giảm tiếp, giảm từ từ cho chắc ăn”.

Nick thoax hưởng ứng: “Mình uống mỗi dầu dừa thôi chứ không có nhiều thời gian luyện tập lắm nhưng cũng giảm cân đó”.

Theo trang tin tức CTV News của Canada, dầu dừa chứa hơn 90% chất béo bão hòa, trong khi chất béo bão hòa bao gồm chất béo trung tính triglycerides, có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tiêu thụ dầu dừa làm tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch vì lượng chất béo bão hòa quá cao trong cơ thể.

Len Piche – nhà khoa học dinh dưỡng của Anh, cũng cảnh báo: “Ở các quốc gia nhiệt đới, nơi dầu dừa là nguyên liệu chính trong chế độ dinh dưỡng hàng ngàn năm qua, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh dân số các quốc gia này bị tác hại xấu đến sức khỏe từ việc tiêu thụ chúng. Tuy nhiên, việc tiêu thụ dầu dừa nên ở mức khiêm tốn, bởi không phải mọi loại dầu dừa đều có cùng công thức chế biến như nhau”.

Tiến sĩ Thomas Brenna nói với Thời báo New York Times rằng, dầu dừa nguyên chất chưa được xử lý hóa chất, đó là điều khác biệt về góc độ rủi ro sức khỏe.

Lợi ích của dầu dừa là nhờ chứa chất axit lauric – một loại kháng sinh mạnh được tìm thấy trong sữa mẹ. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học vẫn còn nghi ngại về lợi ích sức khỏe của dầu dừa, bởi vẫn chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào về chúng.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893