Chăm sóc bé

Làm cách nào để tăng cường sức khỏe đường ruột cho trẻ ?

Hệ tiêu hóa, đường ruột có khỏe mạnh thì mới có thể giúp cho trẻ nhỏ phát triển một cách toàn diện. Để trẻ  khỏe mạnh, phát triển chiều cao thì không những bạn cần cung cấp những sản phẩm thuốc bổ sung canxi mà bạn còn cần lưu ý tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường sức khỏe đường ruột. Vậy làm cách nào bây giờ ? Ngoài việc sử dụng các sản phẩm như: lactomin plus thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh 

Rất nhiều bậc phu huynh cảm thấy lo lắng và bối rối vì mặc dù được chăm sóc đầy đủ, chế độ ăn khoa học, nhưng trẻ vẫn biếng ăn, còi xương, chậm lớn, thậm chí chỉ cần thay đổi liều lượng dinh dưỡng hay thức ăn là trẻ sẽ bị tiêu chảy hay táo bón. Những biểu hiện đó là của chứng rối loạn tiêu hoá – thường gặp nhất khi trẻ đang ở trong những năm đầu đời. Lý giải điều này, các chuyên gia nhận định rằng: Nguyên nhân chính yếu là do hệ tiêu hoá của trẻ ở trạng thái đang phát triển, chưa hoàn thiện, thiếu tính ổn định, dễ gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

tieu-hoa-khoe

Do nhiều nguyên nhân như sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài, chế độ ăn không hợp lý, các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng tiêu hóa, thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn, cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng, lâu ngày trẻ sẽ bị thiếu hụt chất, suy dinh dưỡng, còi xương, dễ ốm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự phát triển lâu dài của trẻ.

2. Làm thế nào để tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh. Trẻ được bú mẹ đầy đủ sẽ giúp hệ tiêu hóa ổn định và là tiền đề để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong suốt giai đoạn tiếp theo.

Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, duy trì chế độ ăn hợp lý và đúng giờ, đồ ăn phù hợp theo từng lứa tuổi, cho bé ăn đồ ăn tươi và dễ tiêu hóa, uống nhiều nước, ăn nhiều rau quả, sữa chua. Hạn chế những thức ăn nhiều chất béo, chất đạm cũng như những thức ăn để lâu ngày, dễ ôi thiu.

tieu-hoa

Cho trẻ ngủ đủ giấc, giấc ngủ sâu, chỗ ngủ yên tĩnh thoáng mát khiến cơ thể trẻ thoải mái, hệ miễn dịch cũng sẽ được tăng cường. Đối với trẻ trên 6 tháng tuổi, tần suất cho ăn đêm nên giảm dần để tránh làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc bổ sung kẽm, emzymes tiêu hóa và probiotics – vi khuẩn có lợi- có khả năng tăng cường chức năng tiêu hóa và khả năng miễn dịch. Các nhóm vi khuẩn hay được sử dụng như lactobacillus; bifidobacterium… có khả năng cạnh tranh ức chế vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột, tạo acid lactic. Enzyme giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và kích thích các tế bào biểu mô ruột sản sinh kháng thể..

Con bạn có phát triển, con bạn co mau ăn chóng lớn, tất cả phụ thuộc vào bạn. Đừng quên có chế độ chăm sóc và bảo vệ trẻ nhỏ một cách phù hợp nhé.

  • Bạn quan tâm đến hệ tiêu hóa, phương pháp điều trị các bệnh về viêm đại tràng thì hãy tìm hiểu: Tràng phục linh
Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888