Làm cách nào để sử dụng mật ong với bà bầu hiệu quả?

Mật ong đối với mọi người vô cùng quan trọng với nhiều tác dụng như làm tăng hương vị món ăn, làm đẹp,… Mật ong là tác dụng quan trọng đối với bà bầu, chúng cung cấp dưỡng chất nhiều thành phần dinh dưỡng cho bà mẹ. Mật ong với bà bầu là một loại thực phẩm thiết yếu để giúp cơ thể khỏe mạnh

mật ong vơi bà bầu

Mật ong đối với bà bầu như thế nào?

I. Tác dụng của mật ong với bà bầu

– Nhuận trường, trợ tiêu hóa. Mật ong còn giúp bà mẹ mang thai ăn ngon miệng, giấc ngủ sâu.

– Nâng cao khả năng miễn dịch cho bà bầu, giảm tình trạng nhức đầu, choáng váng.

– Mật ong có tính kháng khuẩn, uống thường xuyên sẽ giúp người mẹ ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, như ho vêm họng hay cảm cúm…

– Trong mật ong có hơn 300 vi chất, vitamin khác nhau, sẽ là nguồn dinh dưỡng hổ trợ để bé phát triển trí não thông minh, mắt sáng, tay chân cứng cáp cho bé từ bên trong bụng mẹ

– Là nguồn năng lượng dồi dào,bổ trợ sức mạnh cơ bắp, tiếp thêm sinh lực cho người mẹ để an toàn vượt qua thời kì mang thai.

– Tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ cho con bú, tiếp tục giúp bé phát triển toàn diện sau khi sanh.

– Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh nhiễm khuẩn thông thường cho thai nhi.

mật ong với bà bầu

tác dụng của mật ong với bà bầu

II. Cách uống mật ong đúng và tốt cho sức khỏe: 

– Mẹ bầu không nên uống mật ong sống mà nên hòa với nước nóng để uống. Nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 35 độ C.

– Không nên uống quá 5 muỗng mật ong mỗi ngày, vì như vậy sẽ cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn khác. Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau.

– Đối với những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, khi sử dụng mật ong cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

– Không nên sử dụng mật ong cùng với các sản phẩm giàu vitamin C và D, vì những dưỡng chất trong mật ong có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ 2 loại vitamin này.

– Không nên ăn mật ong chung với đậu hũ, hoặc sữa đậu nành vì sẽ tạo chất kết tủa, gây khó tiêu, thậm chí có thể dẫn đến hôn mê do khó thở.

tác dụng của phấn hoa

Sử dụng mật ong với bà bầu đúng cách

III. Những lời khuyên tốt nhất cho những phụ nữ mang thai sử dụng mật ong:

Phụ nữ mang thai thường được khuyên uống nước ép trái cây, vì ngoài việc cung cấp nước cho cơ thể, chúng còn bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cả thai phụ và thai nhi.

 Tuy nhiên, các bạn cũng phải nên lưu ý một số điều sau:

– Nên dùng quả chanh tươi, không nên dùng chanh đã bảo quản trong tủ lạnh quá lâu.

– Không nên pha chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng. Chanh và mật ong chỉ nên pha với nước ấm.

– Không nên uống nước chanh vào buổi sáng hoặc khi đói.

– Không nên uống nước chanh quá chua.

– Khi mang thai, răng miệng của em trở nên nhạy cảm hơn với các yếu tố kích thích. Axit citric từ quả chanh có thể làm tổn hại men răng.

– Nếu bạn bị ợ nóng thì uống nước chanh sẽ làm cho triệu chứng này xuất hiện nhiều hơn và trầm trọng hơn.
Chúc sức khỏe!

Bạn có thể tham khảo thêm những tác dụng khác hay cách hay hơn tại đây