Bệnh thường gặp

Kinh nguyệt đến sớm là dấu hiệu gì?

Kinh nguyệt là chu kỳ diễn ra thường xuyên và định kỳ của người phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt báo hiệu tình trạng sức khỏe sinh sản. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng phổ biến, trong đó thường gặp nhất là kinh nguyệt đến sớm. Vậy, tình trạng kinh nguyệt đến sớm là dấu hiệu gì?

kinh-nguyet-som

NGUYÊN NHÂN GÂY HIỆN TƯỢNG KINH NGUYỆT ĐẾN SỚM

Hiện tượng kinh nguyệt đến sớm là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Cũng như các triệu chứng khác, hiện tượng kinh nguyệt đến sớm xuất phát từ các nguyên nhân chủ yếu sau:

– Chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi của chị em chưa hợp lý, khoa học: thường xuyên thức khuya, ăn uống không đảm bảo chất dinh dưỡng, không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, khiến người bị mỏi mệt, hay ốm vặt, sút cân…cũng sẽ dễ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, mà kinh nguyệt đến sớm là hiện tượng thường gặp.

– Do các yếu tố tâm lý tác động, nữ giới thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều áp lực, stress, căng thẳng…Môi trường sống độc hại, tác động đến cơ thể, gây những ảnh hưởng đến tâm sinh lý, gây hiện tượng kinh nguyệt đến sớm.

– Do mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm: đây là nguyên nhân khá phổ biến, vì theo các bác sĩ thì nếu nữ giới bị mắc một số bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung hay chứng viêm nhiễm phụ khoa như u buồng trứng, tử cung…cũng khiến kinh nguyệt của chị em đến sớm hơn so với bình thường.

– Tác dụng phụ của các loại thuốc như thuốc tránh thai khẩn cấp, các loại thuốc chứa hormone dẫn đến thay đổi nội tiết của nữ giới, tác động làm trứng rụng sớm hơn, dẫn đến kinh nguyệt đến sớm.

– Đặt vòng tránh thai không đảm bảo cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hành kinh sớm.

Những nguy hiểm khi bị kinh nguyệt đến sớm.

Mặc dù hiện tượng kinh nguyệt đến sớm là hiện tượng thường gặp không quá nguy hiểm những nếu kéo dài thường xuyên và kèm theo các triệu chứng khác thì bạn nên cần can thiệp kịp thời. Nếu bệnh kéo dài có thể gây một số những nguye hiểm sau:

– Ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em, trường hợp nặng có thể gây nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

– Kinh nguyệt đến sớm và kéo dài, sẽ khiến chị em mệt mỏi, ngất xỉu, khó chịu…gây ảnh hưởng xấu đến công việc và sinh hoạt cũng như sức khỏe.

– Chị em không chủ động được, khiến tinh thần bị suy giảm, mệt mỏi, trí nhớ giảm sút, dễ cáu giận…

– Nếu mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm thì nó có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khác nhau, gây viêm nhiễm lan rộng…

Nếu hiện tượng này chỉ mới xuất hiện thì bạn không cần quá lo lắng, bạn hãy điều chỉnh lại quá trình cũng như thói quen sinh hoạt. Nếu không có cải thiện thì bạn nên đến các cơ sở y tế để khám phụ khoa nhanh chóng khắc phục tình hình.

Xem thêm:

11 cách chữa đau bụng kinh hiệu quả tại nhà

Những dấu hiệu đau bụng kinh nguy hiểm

5 dấu hiệu nhắc nhở bạn sắp có kinh nguyệt

Không có kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt có mùi hôi

phukhoathaiha.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893