Kinh nghiệm nhận biết mật ong nguyên chất thật giả chuẩn nhất

Có thể nói, mật ong được xem là loại thực phẩm có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, thời gian hiện nay, mật ong thật giả xuất hiện tràn lan trên thị trường, khiến cho chúng ta dễ mua lầm những sản phẩm kém chất lượng. Sử dụng không có hiệu quả cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây, mình sẽ bày cho các bạn 10 cách nhận biết mật ong nguyên chất thật 100% để tự bảo vệ bản thân nhé!

Kinh nghiệm nhận biết mật ong nguyên chất thật giả chuẩn nhất

Kinh nghiệm nhận biết mật ong nguyên chất thật giả chuẩn nhất

Dùng một cốc nước

Múc một ít mật ong cho vào cốc nước khuấy nhẹ. Mật ong thật sẽ rất khó tan, dính chặt vào muỗng. Mật ong giả làm từ nước đường sẽ tan nhanh chóng.

Dùng nến

Lấy sợi bấc của nến nhúng vào mật ong rồi đốt. Mật ong thật sẽ làm nến không cháy được. Nếu không có nến bạn có thể dùng vải sợi cotton để thử

Dùng khăn giấy

Nhỏ mật ong vào khăn giấy. Mật ong thật sẽ không thấm qua giấy còn mật ong giả sẽ thấm vào giấy nhanh chóng.

Nhận biết mật ong nguyên chất

Nhận biết mật ong nguyên chất

Dùng que tre

Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

Dùng sợi thép

Sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong, nếu thấy sủi bọt phả hơi lên thì đó là mật ong giả, người ta đã trộn lẫn khá nhiều nước.

Dùng tủ lạnh

Cho chai mật vào ngăn đá trong tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật đông đặc cả chai chứng tỏ mật toàn là nước đường.

Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông mới là mật nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.

Cách nhận biết mật ong thật giả chuẩn 100%

Cách nhận biết mật ong thật giả chuẩn 100%

Dùng hành tươi

Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong. Nếu cọng hành héo đó là mật ong thật.

Dùng lòng đỏ trứng

Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát (chỉ sử dụng lòng đỏ thôi). Từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng.Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi dần màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ.

Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín” (bị cô đặc cứng lại, không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa).

Rang mật ong với ngọn lửa nhỏ

Lấy một chút mật ong cho vào chảo nóng, để lửa nhỏ liu riu sên lên. Nếu mật ong giả có pha đường sau khi sên cạn sẽ thấy đường vón cục lại còn nếu là mật ong nguyên chất có sên cạn khô cũng không thấy vón đường.

Rang mật ong với ngọn lửa nhỏ

Rang mật ong với ngọn lửa nhỏ

Dùng đũa

Mật ong nguyên chất dùng đũa khuấy lên thấy rất mềm, dùng ngón tay sờ thử không có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng thì tan rất nhanh. Còn mật ong giả khuấy lên có cảm giác hơi cứng, dùng ngón tay sờ thử có cảm giác sàn sạn và khi nếm thì rất khó tan trong miệng.

>>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất đơn giản

Chúc bạn thành công!

Theo sưu tầm (Kiến Thức Cây Nghệ)