Khám phá rau củ quả bạn ăn hàng ngày qua kính hiển vi

Các nhà khoa học mới đây đã công bố những bức hình tuyệt đẹp về hình ảnh trái cây, rau củ dưới kính hiển vi. Cùng chiêm ngưỡng những bức hình có 1-0-2 đó qua tổng hợp của trang Discovery Magazine.

Dâu tây

   
  dau-tay

Bạn có biết, phần cùi thịt mọng nước của dâu tây bạn vẫn ăn không phải là quả của cây dâu tây mà là mô đế hoa bị biến đổi.

Trái đào

trai-dao
 

Hình ảnh chi tiết bề mặt của một trái đào. Phần da trái đào có kết cấu từ hàng ngàn sợi lông, phần lớn trong số đó rất ngắn. Những “lỗ chân lông” trên bề mặt trái đào được đánh dấu bằng màu đỏ.

Dâu tằm

dau-tam
 

Theo nhiều tài liệu, dâu tằm được trồng từ thời cổ đại và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong hình, phần lông đã khô héo trên quả con chính là cơ quan sinh sản của dâu.

Dâu rừng Nhật Bản (Japanese Wineberry)

dau-rung
 

Wineberry có “họ hàng” với phúc bồn tử và mâm xôi, được trồng nhiều ở miền Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Kỳ lạ là toàn bộ “nhà máy” sinh sản, bao gồm cả đài hoa bọc lấy phần thịt quả đều được bao phủ bởi sợi lông nhỏ.

Bông cải xanh

 bong-cai-xanh

Bông cải xanh chứa nhiều Sulforaphane – chất có khả năng hoạt hóa những gene và enzyme chống oxy hóa trong tế bào miễn dịch. Những lỗ nhỏ bạn có thể nhìn thấy trên bề mặt chính là phần lỗ khí của bề mặt bông cải.

Tỏi tây

toi-tau
 

Hình ảnh mặt cắt ngang của một nhánh tỏi tây. Các mô xốp chính là phần thịt của lá. Nhìn phóng đại to là vậy nhưng phần thịt này chỉ dày có 1,2mm.

 

Nguồn: DiscoveryMagazine