Khám phá món cua sốt ớt kiểu Singapore

Cua biển cà mau sốt cay là món ăn đặc sản của Singapore nên có mặt ở hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản ở quốc đảo này. Cua có hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện với nước sốt sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

cua-sot-ot-kieu-singapore

  • – 1kg cua biển
  • – 1/2 củ hành thái lát
  • – 1 thìa tỏi xay
  • – 1 thìa gừng xay
  • – 1 quả ớt khô
  • – 1 thìa nhỏ sate tôm
  • – 3 thìa nước tương
  • – 4 thìa sốt cà chua
  • – 4 thìa đường
  • – 2 quả trứng
  • – 2 thìa lá rau mùi tây băm nhỏ

1. Cua rửa sạch, để ráo, chia thành từng phần nhỏ.

Đập giập vỏ cua để dễ ngấm gia vị.

Cho hành, gừng, tỏi, ớt và nước sốt ớt, cùng sate vào máy xay

2. Đun hỗn hợp nước sốt này và đảo đều đến khi nước sốt sánh lại.

Thêm sốt cà chua ketchup, xì dầu, nước và đường, đảo đều cho hòa quyện lại với nhau.

Nhẹ nhàng cho cua vào nước sốt, dùng thìa múc sốt rưới liên tục lên cua, hoặc đảo nhẹ nhà cho thấm kỹ.

3. Đậy vung, nấu nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Khi cua đã chín đỏ, đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy đều để nước sốt có vị sánh nhẹ.

Nếu thêm 5 phút nữa với lửa vừa rồi tắt bếp.

Xếp cua ra đĩa, rưới nước sốt lên và rác lá mùi băm nhỏ lên trên.

Mời bạn tham khảo thêm món miến xào cua click tại đây nhé.

Món này ăn nóng rất ngon.

Địa chỉ mua cua biển uy tín.

Hãy liên hệ đến Hotline: 0969.753.153 để được tư vấn chọn kg cua biển ưng ý nhất nhé.