Làm đẹp da

Khác biệt của sản phẩm dưỡng da kê theo toa là gì?

Các loại sản phẩm dưỡng da theo tòa thường có những thành phần có thể điều trị bệnh da liễu được bác sỹ chẩn đoán. Đối với những sản phẩm chăm sóc da thông thường tất cả các chức năng như trị mụn, trị nám, ngăn ngừa nếp nhăn,….nhiều khi chúng sẽ không hoàn toàn giải quyết được vấn đề da của bạn. Dưới đây là Khác biệt của sản phẩm dưỡng da kê theo toa là gì?.

Sản phẩm chăm sóc da theo toa có gì khác biệt?

Các sản phẩm kê toa thường được coi là “thuốc” bởi chúng được thiết kế để điều trị các vấn đề y tế cụ thể như mụn trứng cá, tàn nhang, tác động của ánh nắng mặt trời. Trước khi được công khai sử dụng, các loại thuốc này đều được nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng xác định an toàn lâu năm và đạt chuẩn của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ), đó là lý do chúng thường đắt tiền hơn so với các sản phẩm dưỡng da khác.

Ngược lại, các kem dưỡng ẩm không cần kê toa (còn gọi là OTC – over-the-counter) sẽ được sử dụng nếu chúng có chứa các thành phần, liều lượng, hướng dẫn sử dụng và ghi nhãn theo tiêu chuẩn nhất định có thể chấp nhận được của FDA. Các sản phẩm này thường được nghiên cứu với quy mô nhỏ, mang tính chủ quan và có thể làm giả kết quả để giúp sản phẩm trông có vẻ ấn tượng hơn.

Sản phẩm chăm sóc da theo toa có thành phần tốt hơn?

Các thành phần trong các sản phẩm kê toa thường mạnh hơn các sản phẩm không kê toa. Thêm vào đó, nếu bạn đang sử dụng sản phẩm kê toa, nghĩa là các chuyên gia da liễu đã chuẩn đoán tính trạng da của bạn và chọn ra phương pháp điều trị thích hợp, vì vậy bạn sẽ sớm nhận được kết quả trong việc điều trị.

Với các sản phẩm không kê toa, không có gì chắc chắn là sản phẩm sẽ phù hợp hay sẽ hiệu quả với da bạn. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận tất cả các sản phẩm OTC, vẫn có những thành phần hoạt động trong OTC có hiệu quả tuyệt vời.

Sản phẩm chăm sóc da theo toa có hiệu quả hơn?

Đúng là liều lượng cao của các thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da theo toa sẽ giúp sản phẩm hiệu quả nhanh hơn. Có điều là sản phẩm mạnh hơn chưa chắc đã phù hợp với tình trạng da của bạn.

Ngược lại, đôi khi các sản phẩm gắn mác OTC nhưng lại có tác dụng tương tự hoặc tốt hơn cho da. Điều này đặc biệt phổ biến như trường hợp của em benzoyl peroxide, đây là một thành phần OTC thường có hiệu quả với mụn trứng cá gây ra bởi các vi khuẩn kháng thuốc theo toa. Nhiều chuyên gia da liễu cũng đồng tình về các sản phẩm OTC tẩy da chết hiệu quả trong việc làm sáng da, chống nếp nhăn và ngăn ngừa mụn.

Tóm lại, cả sản phẩm chăm sóc da theo toa và sản phẩm chăm sóc da OTC đều có những lợi ích riêng, tùy thuộc vào tình trạng vấn đề da của bạn có nghiêm trọng hay không mà quyết định sản phẩm điều trị nhé!

Hãy chăm sóc tốt cho bản thân trước thì mới có thể chăm sóc cho người khác được. Bài trên nói về Khác biệt của sản phẩm dưỡng da kê theo toa là gì?. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo divareview

Xem thêm:

–> Sự thật đáng sợ về mặt nạ dưỡng làm sẵn

–> 9 cách chăm sóc da sáng khỏe năm 2017

–> Công thức làm đẹp từ đá viên đu đủ hiệu quả không ngờ

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839