Tin trong nước

khả năng bị suy thận do huyết áp cao gây ra

Huyết áp cao” một trong những căn bệnh mãn tính đối với chúng ta không thể xem thường được, những biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra có nguy cơ dẫn đến suy thận rất cao và ngược lại người bị suy thận lại bị cao huyết áp chúng ta cần phải kiểm soát huyết áp để tránh bị suy thận và ngược lại.

Hiện nay trên thị trường có nhiều thiết bị đo huyết áp nói chung và máy đo huyết áp microlife nói riêng sẽ giúp bệnh nhân theo dõi được tình trạng huyết áp của mình. Hôm nay chúng tôi giúp bạn nhận biết những dấu hiệu cho thấy bạn có thể có nguy cơ bị suy thận.

Những nguy hiểm mà huyết áp cao gây ra cho thận

Khi bị cao huyết áp cũng đồng nghĩa với  tim của bạn làm việc nhiều hơn và theo thời gian, có thể làm hỏng các mạch máu trong cơ thể.

Tăng huyết áp làm các mạch máu trong thận bị hư hại, hỏng bộ lọc cầu thận, ngăn chặn việc đào thải chất cặn bã và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể.

Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu của suy thận. Những người bị suy thận bắt buộc phải ghép thận hoặc phải lọc máu thận thường xuyên, mà bình thường người ta hay gọi là “chạy thận”.

>>> Mời các bạn xem thêm thông tin về sự khác biệt giữa máy đo huyết áp cơ và những máy đo huyết áp tại nhà khác

bien-chung-suy-than-cua-tang-huyet-ap

Những dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị suy thận

Cũng giống như một số bệnh khác, trong thời gian đầu sẽ không có triệu chứng gì đặc biệt cho thấy là bệnh nhân bị suy thận.

Một thời gian sau sẽ dẫn đến những triệu chứng của bệnh như:  ói mửa, biếng ăn, mệt mỏi, phù thủng tay chân, cao áp huyết, và ngứa ngáy toàn cơ thể.

Số lần đi tiểu ít hơn bình thường, hay lượng nước tiểu ít hơn bình thường, nước tiểu có màu tối.

Đau eo lưng. Đối với trường hợp này các bạn cần đến bác sĩ kiểm tra để biết rõ nguyên nhân vì cũng có thể chỉ bị đau lưng do những thói quen như: ngồi lâu, khom lưng khi làm việc.

Qua bài viết này chúng ta có thể thấy được những tác hại vô cùng nguy hiểm do bệnh cao huyết áp gây ra, và không chỉ suy thận mà còn những biến chứng khác nữa. Chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời người bệnh cũng cần phải đo huyết áp thường xuyên để theo dõi tình trạng của bệnh.

Các bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn cách đo huyết áp nhé.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888