Tin trong nước

Kéo dài thời gian cho người bệnh mất ngủ bằng thảo dược tự nhiên

Khi hormone “bóng đêm” đi ngủ

Trung bình mỗi ngày chúng ta cần ngủ 7 – 8 giờ, giấc ngủ là trạng thái đặc biệt của cơ thể khi cơ thể tạm thời gián đoạn tất cả các liên lạc với môi trường xung quanh. Đây được ví là giai đoạn vàng để phục hồi sức lực, không chỉ riêng não mà các cơ quan khác cũng được nghỉ ngơi, tái tạo. Bởi sau một ngày lao động vất vả, tiêu hao nhiều năng lượng, cơ thể cần có khoảng thời gian để thư giãn và tái sinh năng lượng. Đặc biệt với người cao tuổi, thời lượng giấc ngủ còn có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết bởi nó thúc đẩy sự tái tạo tế bào, thay thế các tế bào “già” chống lại sự lão hóa, đồng thời củng cố hệ miễn dịch ngăn ngừa bệnh tật.

Tuy nhiên, có không ít những người gặp phải rắc rối về giấc ngủ như: mất ngủ, ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ,… khiến thời gian ngủ bị rút ngắn. Những số liệu thống kê cho thấy có tới khoảng 20% dân số bịmất ngủ mỗi đêm, tỷ lệ những người mắt vẫn chợp, miệng có ngáy những không được hưởng lợi từ giấc ngủ cũng không hề nhỏ. Những ảnh hưởng từ công việc, bệnh tật, tâm lý hay đến từ chính chế độ ăn uống, sinh hoạt,… làm cho hoạt động của melatonin được coi là hormone bóng đêm của cơ thể, vị thuốc để duy trì đượcgiấc ngủ sâu cho con người bị rối loạn khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, uể oải mệt mỏi khi thức dậy…  gây nên những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh.

keo-dai-thoi-gian-cho-nguoi-benh-mat-ngu-bang-thao-duoc-tu-nhien-1

Trị mất ngủ hiệu quả với thảo dược tự nhiên

Những rắc rối từ căn bệnh mất ngủ có thể là nguyên nhân khiến người bệnh tìm đến các loại thuốc an thần để ru mình vào giấc ngủ. Tuy nhiên những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe luôn khiến người dùng phải băn khoăn mỗi khi sử dụng. Để có thể ngăn chặn những ảnh hưởng hay những nguyên nhân bệnh mất ngủ tìm đến, cách tốt nhất người bệnh hãy tìm cho mình một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, tăng cường vận động thể dục, cân bằng trạng thái cảm xúc… Ngoài ra, người bệnh mất ngủ nên sử dụng kết hợp với các loại thảo dược tự nhiên để cải thiện và ngăn chặn những ảnh hưởng của của căn bệnh mất ngủ. Các nhà khoa học, khuyên người bệnh nên sử dụng các loại thảo dược tự nhiên như: lá vông, lạc tiên, rotudin sulfat,… để điều trị mất ngủ mỗi đêm. Các hoạt chất trong các thảo dược này hoàn toàn lành tính, không gây ra tác dụng phụ mà lại có khả năng điều hòa giấc ngủ rất tốt:

Lá vông: Theo Đông y, lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình; có khả năng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm an thần, gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp, co bóp các cơ, sát trùng, tiêu tích, trừ phong thấp. Vỏ cây vông có tác dụng khư phong thông lạc, sát trùng, làm tê liệt, trấn tĩnh. Những nghiên cứu cũng cho thấy lá vông còn là một vị thuốc chữa mất ngủ và an thần tốt.

Lạc tiên: Bộ phận trên không của cây có chất flavonoid và alcaloid – những chất có tác dụng tốt đối với rối loạn giấc ngủ. Các hoạt chất trong lá vông giúp khôi phục từng bước giấc ngủ có chất lượng cho người mất ngủ, khắc phục chứng lo âu, dễ bị kích thích và lo sợ do cuộc sống trầm uất gây ra và dẫn đến thiu thiu ngủ. Lạc tiên cũng điều trị có hiệu quả bệnh co thắt thần kinh, là phương tiện tốt để cai và thay thế các thuốc ngủ cổ điển. Dùng lạc tiên làm thuốc và cai thuốc ngủ cổ điển không gây tác dụng phụ và quen thuốc.

Rotudin sulfat: đây là hoạt chất chiết xuất từ củ bình vôi ở nước ta và được gắn nhóm sulfat để làm tăng độ tan và sinh khả dụng. Rotundin được chứng minh có tác dụng an thần gây ngủ với liều thấp mà không gây quen hay lệ thuộc thuốc.

Hiện nay, trên thị trường cho ra đời sản phẩm BoniHappy được điều chế từ thiên nhiên 100%, giúp tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn, hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ mãn tính. Cải thiện và phục hồi sức khoẻ, nhất là cho người trên 30 tuổi.

Chúc bạn sức khỏe!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839