Tin trong nước

Huyết áp thấp khi mang thai có cần điều trị?

Khi mang thai, nhất là thai 3 tháng giữa, huyết áp thấp vì hoóc-môn thai nghén progesteron sẽ làm giãn thành mạch máu và đó là lý do tại sao huyết áp thường giảm trong giai đoạn giữa thai kỳ. Ở một số chị em, do ốm nghén không ăn uống được dẫn tới thiếu nước nên huyết áp càng thấp. Huyết áp thấp có thể dẫn đến ngất nếu đứng quá lâu hay ngồi dậy quá nhanh. Hơn nữa, bạn lại có tiền sử huyết áp thấp, vì vậy nếu không có biểu hiện gì đặc biệt thì có thể hoặc không cần điều trị bằng thuốc. Bác sĩ sẽ chỉ can thiệp khi huyết áp tăng cao hơn bình thường.

172842_huyetap

Trường hợp của bạn cần chú ý một số vấn đề trong sinh hoạt như: uống đủ lượng nước (1,5 – 2 lít/ngày). Nếu lượng nước trong cơ thể mẹ không được bổ sung kịp thời, nó sẽ làm nghẽn sự vận chuyển máu vào bào thai. Biện pháp khắc phục huyết áp thấp còn tùy thuộc vào nguy cơ sức khỏe của từng thai phụ; chẳng hạn, nếu thai phụ bị mất nước thì sẽ được chỉ định truyền nước. Vấn đề là bạn cần chú ý để phòng tránh các mối nguy do huyết áp thấp bằng cách: với tư thế nằm, nên nằm nghiêng về một bên thay vì nằm ngửa. Nằm nghiêng sẽ khiến dây thần kinh hông và vùng lưng dưới không bị đau.

Nếu bị chóng mặt, nên nhanh chóng ngồi xuống cho đến khi ngừng cảm giác hoa mắt. Nên đứng dậy một cách từ từ; đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt là nước lọc; duy trì chế độ luyện tập hàng ngày. Các nghiên cứu chứng minh, luyện tập thường xuyên có tác dụng duy trì huyết áp ổn định; ngoài ra cần ăn uống đủ chất để mẹ khỏe và thai không bị suy dinh dưỡng. Nhớ khám thai định kỳ tại cơ sở y tế.     

Thông tin đến bạn:

Máy đo huyết áp tự động Omron là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại và kết quả đo có độ chính xác cao. Khi sử dụng máy đo huyết áp Omron, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhờ sự tiện dụng và yên tâm tuyệt đối về kết quả đo. Hãy đo huyết áp hàng ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840