Cách trang điểm

Hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng cho bạn đến trường

Bạn là một cô nàng sinh viên nhưng bạn luôn muốn trang điểm bởi khuôn mặt của bạn khá nhợt nhạt và không được hài hòa. Để vừa xinh đẹp nhưng lại tự nhiên ở lứa tuổi này, sau đây mình xin hướng dẫn cách trang điểm nhẹ nhàng cho bạn đến trường.

Thử xem các bước trang điểm tự nhiên đó được thực hiện như thế nào nhé! 

1. Rửa mặt sạch

ban-da-biet-rua-mat-dung-cach

Rửa mặt

Rửa mặt sạch trước khi trang điểm là bước đầu tiên và quan trọng trong việc trang điểm. Loại bỏ lớp dầu dư thừa và bụi bẩn sẽ làm cho việc trang điểm trở nên dễ dàng hơn, hơn nữa còn giúp ngăn ngừa mụn. Làm ướt mặt với nước ấm. Nhẹ nhàng dùng tay rửa mặt bạn. Cuối cùng vỗ nhẹ và lau khô một khăn mềm

2. Dùng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng là việc cần thiết, bạn nên thực thực hiện thoa kem chống nắng trước nhất. Hãy đợi vài phút trước khi dùng các sản phẩm trang điểm khác. Nếu bạn không phải đi dưới trời nắng quá lâu thì có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên các bác sĩ da liễu và chuyên gia trang điểm khuyến khích chúng ta nên sử dụng SPF30 hoặc cao hơn để giữ cho làn da khỏe mạnh.

3. Thoa dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho da là bước quan trọng nếu như bạn có làn da khô và nhạy cảm. Massage một lớp kem dưỡng ẩm mỏng trên da mặt và đợi một vài phút.

4. Thoa Primer

Primer là một dạng lót cho kem nền, phấn phủ hay các sản phẩm trang điểm khác nói chung. Có rất nhiều loại Primer với những thành phần khác nhau nhưng đa số các loại Primer đều có dạng lỏng, gel và có phần nền silicon giúp giữ cho lớp make-up của bạn được bền hơn. Ngoài công dụng cơ bản đó, mỗi loại Primer với cấu tạo tông nền khác nhau lại có một tác dụng riêng trong việc làm hài hòa màu da của bạn.

5. Thoa kem nền

  Chọn kem nền phù hợp với màu da và thoa đều chúng bằng mút trang điểm. BB/CC/DD là một sự lựa chọn được nhiều bạn gái ưa thích hiện nay, nó có thành phần bao gồm cả dưỡng ẩm và chống nắng. Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất cua loại kem này là có thể sẽ không hợp với màu da của bạn.

6. Dùng kem che khuyết điểm

Chọn loại kem che khuyết điểm có màu sáng hơn so với màu da của bạn. Thoa một lượng nhỏ vào bất kỳ nhược điểm trên da của bạn, nhất là vùng da dưới mắt. Lưu ý sử dụng một lượng nhỏ và thoa đều chúng.

7. Phấn phủ

  Thoa một lớp phấn phủ thật mỏng lên da vùng trán, mũi, má và cằm, có thể dùng cọ to để thực hiện bước trang điểm này. Phấn phủ giúp phấn nền của bạn được giữ lâu hơn và ngăn chặn làn da tiết dầu.

8. Chọn phấn má hồng hoặc phấn tạo khối phù hợp với từng loại da 

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn, bạn có thể sử dụng một hoặc cả hai. Đối với cái nhìn tự nhiên, phải rất cẩn thận để chọn màu sắc phù hợp với màu da của bạn.

chon-phan-ma-hong-phu-hop

Chọn phấn má hồng

Da trắng: nên chọn loại má hồng màu hồng nhạt. Bạn cũng có thể dùng bronzer, nhưng sẽ không tự nhiên lắm, nên chọn loại hơi tối hơn so với màu da.

Da rám nắng: Sử dụng màu hồng trung bình. Để có cái nhìn tự nhiên, sử dụng bronzer gần  với màu da.

Da bánh mật: Tránh các màu quá sáng hoặc quá tối. Chọn màu đồng hoặc một màu hơi đậm hơn da của bạn đối với việc chọn bronzer.

Da nâu trung bình: Chọn màu má hồng hơi có sắc đổ.

Đối với bronzer, bạn có thể chọn một trong hai màu hơi tối hơn da. Da tối: Màu mận đỏ giúp làn da trông tự nhiên hơn.

Với bronzer, bạn có thể sử dụng hai hoặc nhiều màu: Một màu sáng hơn màu tự nhiên của  da để làm nổi bật xương má và một hơi sẫm màu ngay phần dưới xương má. Dùng cọ má hồng và chỉ dùng một lượng nhỏ cho cả má hồng và bronzer. 

Đối với bronzer, tạo đường nét khuôn mặt của bạn bằng cách đánh bắt đầu từ thái dương xuống dưới má của bạn. Sau đó, thêm một đường ngay dọc sống mũi của bạn. 

Đối với má hồng, hãy nhấp chấm nhẹ cọ má hồng vào và chải thật nhẹ nhàng trên má.

9. Kẻ chân mày

Xác định hình dạng của chân mày. Nếu lông mày mỏng hoặc không đều, có thể sử dụng chì kẻ mày kể kẻ. Chọn một phù hợp với màu tự nhiên của bạn càng nhiều càng tốt.

10. Phấn mắt và mascara và son môi

Vì các bước trang điểm này thiên về sự tự nhiên nên đối với phấn mắt bạn chỉ nên dùng một ít hoặc có thể không cần dùng.

Nguồn: www.khoedep.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893