Y tế cộng đồng

Hội nghị Thế giới về Thuốc lá hay Sức khỏe lần thứ 16: “Thuốc lá và những bệnh không truyền nhiễm”.

Hội nghị lần thứ 16 diễn ra tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 3 năm 2015 xoay quanh chủ đề “Thuốc lá và những bệnh không truyền nhiễm”, nhấn mạnh thực tế rằng việc sử dụng thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm và làm tăng gánh nặng bệnh không truyền nhiễm trên thế giới.
Với mục tiêu thiết lập, tham gia và hỗ trợ các quan hệ đối tác địa phương, khu vực và quốc tế, hàng ngàn đại biểu, chuyên gia y tế, tổ chức phi chính phủ, lãnh đạo đến từ hơn 100 quốc gia đã thảo luận xoay quanh những tiến triển mới nhất trong lĩnh vực kiểm soát thuốc lá, cấm hút thuốc cũng như những nỗ lực trong việc hạn chế và giảm thiểu sử dụng thuốc lá thông qua Công ước khung của Tổ chức Y tế thế giới trong thời gian 5 ngày diễn ra Hội nghị từ 18 – 21/3/2015.
16th World Conference on Tobacco or Health, Abu Dhabi, UAE. Photo shows guest arriving for the Inaugural Ceremony. Photo©Steve Forrest/Workers' Photos/The Union
16th World Conference on Tobacco or Health, Abu Dhabi, UAE.
Photo shows guest arriving for the Inaugural Ceremony.
Photo©Steve Forrest/Workers’ Photos/The Union
 
 Toàn cảnh Hội nghị Thế giới về Thuốc lá hay Sức khỏe lần thứ 16 tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.
 
Ngay trước thềm Hội nghị chính thức, một diễn đàn dành cho các đại biểu trẻ trong hai ngày 17 – 18/3/2015 với chủ đề “Tuổi trẻ và dấu chấm hết cho việc sử dụng thuốc lá – Thế kỉ 21 không còn thuốc lá” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, sinh động, phù hợp với giới trẻ đã thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ gần 40 quốc gia cam kết hướng đến một thế kỉ 21 không thuốc. Diễn đàn đã thảo luận về bối cảnh kiểm soát thuốc lá hiện tại và đưa ra các sáng kiến nhằm tiến tới thế kỉ 21 không còn thuốc lá.
Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840